Thông tin cần biết về kế hoạch quảng cáo thang máy 2023

Quảng cáo thang máy là hình thức tiếp thị không mới nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Bước sang năm 2023, quảng cáo trong thang máy có những thay đổi gì? Mời bạn cập nhật thông tin cần biết mới nhất dưới đây.

Kế hoạch quảng cáo thang máy là gì?

Kế hoạch quảng cáo thang máy hay quảng cáo trong thang máy là một trong những phương tiện truyền thông khá phổ biến tại Việt Nam. Bằng việc trình chiếu các ấn phẩm truyền thông bên ngoài hoặc bên trong thang máy, khách hàng sẽ được tiếp cận đến thông điệp từ nhà sản xuất.

Tuy được triển khai hoàn toàn trong các chung cư, tòa nhà cao tầng nhưng quảng cáo thang máy lại được xếp vào nhóm tiếp thị OOH (out of door) bởi khách hàng cần phải bước ra khỏi ngôi nhà mới nhận được thông điệp này.

Kế hoạch quảng cáo thang máy

Kế hoạch quảng cáo thang máy

Hình thức quảng cáo trong thang máy được đánh giá rất cao bởi khả năng tiếp cận sâu đến nhóm công chúng mục tiêu. Họ không thể chuyển kênh hoặc tắt như trên truyền hình hay internet. Mà tại các tòa nhà cao tầng, gần như đến hơn 90% người dùng thang máy. Do đó, đây là kênh quảng cáo hấp dẫn, hiệu quả không thể bỏ qua cho các nhà làm marketing hoặc truyền thống.

Kế hoạch quảng cáo thang máy đang phát triển phổ biến và mạnh mẽ không chỉ ở các đô thị lớn mà còn ở khu vực lân cận. Bất kỳ nơi đâu có những tòa nhà cao tầng thì quảng cáo thang máy sẽ xuất hiện.

Đối tượng xem quảng cáo trong thang máy

Để lên kế hoạch quảng cáo thang máy hiệu quả, bạn cần phải phân tích nhóm nhân khẩu học của nhóm đối tượng xem quảng cáo có phù hợp với mục đích của mình không. Dưới đây là các nhóm đối tượng chủ yếu xem quảng cáo trong thang máy:

Cư dân: Đây là nhóm đông đảo nhất cũng là nhóm tiềm năng nhất cho dịch vụ của bạn

Chủ doanh nghiệp, dân văn phòng: Những người thường ngày làm việc tại tòa nhà, có thu nhập ổn định và thường xuyên nhìn thấy quảng cáo.

Khách hàng đến khu trung tâm: Được xếp vào nhóm khách hàng tiềm năng. Thông qua những thông tin về chương trình quảng cáo, họ có thể quan tâm và kích thích trở thành hành động mua hàng.

Đối tượng xem quảng cáo trong thang máy

Đối tượng xem quảng cáo trong thang máy

Đánh giá ưu nhược điểm của quảng cáo trong thang máy

Cũng giống như các cách truyền thông khách, quảng cáo thang máy luôn có những ưu điểm và nhược điểm rõ ràng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này, mời bạn theo dõi dưới đây:

Ưu điểm

Hiệu quả cao: Điều đầu tiên có thể khẳng định, kế hoạch quảng cáo thang máy mang đến hiệu quả lý tưởng với mức chi phí không quá cao. Dựa trên thói quen và nhu cầu sử dụng thang máy hiện nay, gần như những người sống và làm việc tại tòa nhà sẽ tiếp cận được đến quảng cáo.

Phương thức này là một trong những loại hình quảng cáo ít ỏi mà thu hút sự chú ý của khách hàng một cách tự nguyện. Trong không gian kín của thang máy, người ta thường có thói quen xem quảng cáo để giết thời gian. Bằng cách này, chỉ cần thông điệp của bạn đơn giản, dễ nhớ là đã có thể tạo được dấu ấn trong bộ não. 

Đánh giá ưu nhược điểm của quảng cáo thang máy

Đánh giá ưu nhược điểm của quảng cáo thang máy

Chi phí đầu người thấp: So sánh với số lượng người tiếp nhận quảng cáo mỗi ngày, chi phí quảng cáo chia trên đầu người sẽ thấp hơn. Trong khi đó, đối tượng tiếp nhận lại có nhóm công chúng mục tiêu đông đảo.

Dễ tạo được thiện cảm: Sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông dẫn đến sự ngộp thông tin trong cuộc sống hiện đại. Nhất là với sự lặp lại của những quảng cáo không tự nguyện sẽ dễ gây ra tâm lý khó chịu cho khách hàng. Dựa trên đặc điểm về sự tự nguyện trong nhu cầu tìm kiếm thông tin khi di chuyển, kế hoạch quảng cáo thang máy dễ gây thiện cảm hơn.

Nhược điểm

Thế nhưng, quảng cáo trong thang máy cũng có những nhược điểm. Tệp khách hàng sẽ không có sự thay đổi quá nhiều. Do vậy, trong một thời gian nhất định chỉ tiếp cận được những khách hàng quen mà không mở rộng được như nhiều hình thức khác.

Nhược điểm của quảng cáo trong thang máy

Nhược điểm của quảng cáo trong thang máy

Các hình thức quảng cáo thang máy thường gặp

Có khá nhiều hình thức quảng cáo thang máy khác nhau nhưng hiện nay, phổ biến nhất là 4 hình thức sau:

  • Màn hình LCD: Đây là loại quảng cáo động, được trình chiếu qua màn hình giống như truyền hình. Doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp, hình ảnh sinh động thú vị hơn tới người xem thông qua các TCV ngắn. Quảng cáo màn hình LCD được xếp trong nhóm quảng cáo trong thang máy phổ biến nhất, được thiết kế phía ngoài thang máy.
  • Màn hình Frame: được thiết kế phía trong thang máy, màn hình sẽ trình chiếu quảng cáo dưới ảnh tĩnh hoặc slide. Để khiến người xem không bị ồn ào, khó chịu khi sử dụng thang máy, loại hình quảng cáo này thường không phát ra âm thanh.
  • Quảng cáo dán cửa thang máy: cách thước quảng cáo truyền thống này không tốn kém nhiều chi phí nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Sử dụng các tầm decal chắc chắn dán ở cửa thang máy. Người dùng thang máy ở trạng thái chờ sẽ tiếp nhận thông điệp 1 cách tự nhiên.
  • Các hình thức khác: như đặt standee ở sảnh, dán poster bên trong thang máy. Chi phí này sẽ rẻ hơn so với các cách quảng cáo thang máy trên nhưng không sinh động bằng.
Các hình thức quảng cáo thang máy thường gặp

Các hình thức quảng cáo thang máy thường gặp

Lưu ý để kế hoạch quảng cáo thang máy hiệu quả

Để kế hoạch quảng cáo thang máy được thực hiện hiệu quả nhất, bạn cần phải trải qua quá trình nghiên cứu tỉ mỉ, bài bản. Dưới đây là một số lưu ý khi lên kế hoạch quảng cáo thang máy.

Lựa chọn khu vực

Như đã biết, quảng cáo trong thang máy có khả năng tiếp cận nhóm công chúng mục tiêu khá lý tưởng nhưng khả năng mở rộng thêm nhóm lại vô cùng hạn chế. Vì vậy, bạn cần phải làm một cuộc khảo sâu về đặc điểm nhân khẩu học, thói quen tiêu dùng và khu vực tập trung chủ yếu của khách hàng. Lựa chọn được khu vực hợp lý sẽ giảm thiểu được sự tốn kém về mặt chi phí đồng thời thúc đẩy hiệu quả lên tốt hơn.

Các thông tin bạn cần lưu ý khi tiến hành quảng cáo thang máy là: địa điểm tòa nhà, số màn hình, số thang máy, số tầng, diện tích, quy mô dân cư, lưu lượng người ra vào…. Lấy ví dụ, nếu khách hàng của bạn hướng tới nằm trong nhóm cao cấp thì nên lựa chọn tòa nhà, khu dân cư thuộc hạng cao cấp.

Để có kế hoạch quảng cáo thang máy phù hợp cần lựa chọn địa điểm phù hợp

Để có kế hoạch quảng cáo thang máy phù hợp cần lựa chọn địa điểm phù hợp

Thông điệp truyền tải

Thông điệp truyền tải cần ngắn gọn, trực diện và hấp dẫn. Bởi thời lượng người dùng thang máy không nhiều, họ sẽ dừng xem quảng cáo khi lên được khu vực mong muốn. các TVC quảng cáo tốt nhất nên dưới 15s.

Thông điệp truyền tải

Thông điệp truyền tải

Còn đối với quảng cáo tĩnh (poster, standee, decal…) nên lựa chọn thông điệp trực diện và hình ảnh bắt mắt. Tránh ôm đồm quá nhiều thông tin khiến người nhìn không thể ghi nhớ.

Tần suất quảng cáo

Người ta sẽ nhớ nhiều đến những gì được lặp lại thường xuyên. Từ đó có thể hiểu được tần suất của quảng cáo quan trọng đến mức nào. Người ta đánh giá rằng, quảng cáo thang máy với số khung lớn trong thời gian ngắn sẽ tốt hơn số khung ít trong thời gian dài. 

Tần suất quảng cáo

Tần suất quảng cáo

Chẳng hạn như, một tòa nhà có 10 thang máy, bạn chỉ lựa chọn 2 khung và quảng cáo trong vòng 5 – 7 tháng so với lựa chọn 10 khung trong vòng 2 tháng. Số người tiếp cận của cách 1 sẽ cao hơn hẳn dù thời gian triển khai ngắn hơn. Nếu bạn có mức đầu tư khiêm tốn thì nên lưu ý điều này.

Báo giá quảng cáo thang máy mới nhất

Sau khi tìm hiểu các thông tin về kế hoạch quảng cáo thang máy thì chắc hẳn, vấn đề về chi phí quảng cáo sẽ khiến bạn quan tâm. Công thức của báo giá quảng cáo sẽ được tính như sau:

Báo giá =  Hình thức QC x Số lượng khung x Thời gian triển khai

Khảo sát chung trên thị trường, thang máy GHT gửi đến bạn bản báo giá tham khảo như sau:

Quảng cáo LCD

STT Phân hạng tòa nhà Đơn giá/LCD/tuần (VNĐ) Tần suất

(Số lượt phát)

TVC 5s TVC 10s TVC 15s
1 Hạng A (trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng cao cấp) 372,000 621,000 870,000 72 spot/ngày
2 Hạng B (các tòa nhà phức hợp, chung cư cao cấp)
3 Hạng C (các tòa nhà, chung cư tầm trung)
4 Hạng D (các tòa nhà, chung cư hạng trung trở xuống)

Quảng cáo Frame

STT Phân hạng tòa nhà Đơn giá/Frame/tuần (VNĐ) Tần suất

(Số lượt phát)

TVC 5s TVC 10s TVC 15s
1 Hạng A (trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng cao cấp) 1,656,000 2,070,000 2,484,000 360 spot/ngày
2 Hạng B (các tòa nhà phức hợp, chung cư cao cấp)
3 Hạng C (các tòa nhà, chung cư tầm trung)
4 Hạng D (các tòa nhà, chung cư hạng trung trở xuống)

Hình thức khác

Đơn giá của các hình thức quảng cáo tĩnh sẽ rơi vào khoảng 15 – 25 triệu/ thang máy/ tháng. Con số này còn thay đổi dựa trên phân hạng tòa nhà, số tầng và tổng số dân cư. Với hình thức này, người ta thường chạy chiến dịch tối thiểu trong vòng 3 tháng để đạt được hiệu quả như kỳ vọng.

Các hình thức khác

Các hình thức khác

Bài viết trên đã chia sẻ tới bạn những điều cần biết về kế hoạch quảng cáo thang máy mới nhất năm 2023. Hi vọng qua đó, bạn đã cập nhật được thông tin hữu ích cho mình. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào hoặc nhu cầu lắp đặt thang máy, vui lòng liên hệ với Thang máy GHT chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY CP SẢN XUẤT THANG MÁY GHT VIỆT NAM

Hotline: 0984.696.683

Website: thangmayght.com

Địa chỉ: Block 1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Block1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683