Thang máy thuỷ lực gia đình + Báo giá mới nhất 2023

Thang máy thủy lực là loại thang máy rất phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với ưu điểm vận hành êm ái, an toàn, bền bỉ và đa dạng phân khúc giá, mẫu sản phẩm này được rất nhiều gia chủ tin tưởng lựa chọn.

Thang máy thủy lực là gì?

Thang máy thủy lực là dòng thang máy gia đình dùng để sử dụng vận chuyển người và vật dụng giữa các tầng. Dựa vào nguyên lý hoạt động bởi hệ thống áp suất đối với hệ thống chất lỏng trong xi lanh, từ đó giúp piston chuyển động. Để thang máy được vận hành theo động cơ này đòi hỏi dòng thang máy áp dụng được các công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất đảm bảo được độ an toàn cao đối với người sử dụng. 

Thang máy thủy lực với nguyên lý hoạt động đặc biệt có tính tối ưu cao

Thang máy thủy lực với nguyên lý hoạt động đặc biệt có tính tối ưu cao

Dòng thang máy sử dụng động cơ thủy lực hiện nay được sử dụng trong nhiều công trình. Tuy nhiên dòng thang máy này để vận hành được đòi hỏi cần phải có nguồn năng lượng cao vì vậy không phù hợp với những công trình lớn hoặc nhà cao tầng. Với thiết kế độc đáo, ấn tượng, hiện đại đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Bởi vậy mà dòng thang máy thủy lực được sử dụng nhiều trong các công trình như biệt thự, hoặc các khu nghỉ dưỡng với thiết kế dưới 7 tầng. 

Cấu tạo của thang máy thủy lực

Để hiểu chi tiết hơn về thang máy thủy lực bạn có thể tham khảo chi tiết về cấu tạo cơ bản như sau:

Tủ điều khiển trung tâm

Hệ thống tủ điều kiện của thang máy thủy lực gia đình được lắp đặt ở ngoài giếng thang, với vị trí tầng thấp nhất với khoảng cách 77m. Trong tủ điều khiển có bao gồm các bộ phận như: 

 • Động cơ: Đây là bộ phận giúp tạo lực đẩy lên Piston, bộ phận này giúp cho thang máy có thể di chuyển lên xuống một cách êm ái.
 • Bể chứa dầu thủy lực: Loại dầu được sử dụng ở đây thường là dầu nhớt, dầu vừa tạo chất lỏng trong xi lanh và giúp cho bộ phận máy móc được vận hành trơn tru hơn. 
 • Hệ thống điều khiển: Hệ thống có vai trò điều khiển bộ phận của thang máy hoạt động dễ dàng và chính xác nhất.
 • Hệ thống van thủy lực: Hệ thống giúp cho chất lỏng chảy đúng hướng đến những vị trí cần thiết. 
Cấu tạo của thang máy thủy lực gia đình

Cấu tạo của thang máy thủy lực gia đình

Piston thủy lực của thang máy thủy lực

Độ dài Piston tối đa là 18m, với đường kính từ 100 – 200mm và ống dẫn có đường kính 5mm. Đây là bộ phận tác động trực tiếp lên cabin tạo sự di chuyển của thang máy thủy lực.

Hệ thống Cabin và khung giếng thang

Đây là những bộ phận chính đóng vai trò giúp cho người dùng hoạt động chi chuyển lên xuống giữa các tầng. Các bộ phận này được liên kết với nhau nhằm đảm bảo được độ an toàn và tiện lợi trong suốt cuộc hành trình.

Hệ thống cơ khí thang máy thủy lực

Trong bộ phận này cũng sẽ có các bộ phận nhỏ như: khung cabin, guốc dẫn hướng, ray dẫn hướng… những bộ phận này giúp cho thang máy chuyển động thẳng, không bị lệch hướng, giữ được thăng bằng và sự ổn định.

Nguyên lý hoạt động của thang máy thủy lực gia đình

Khách với những dòng thang máy tải ô tô vận hành theo động cơ cáp kéo truyền thống, thang máy thủy lực được hoạt động với nguyên lý đặc biệt, với nhiều ưu điểm vượt trội. 

Trường hợp thang máy vận hành theo hướng đi lên

Hệ thống máy bơm trong thang máy thủy lực gia đình sẽ thực hiện quá trình dẫn bơm chất lỏng qua đường ống dẫn đến xi – lanh. Lúc này trong xi – lanh áp lực tăng lên và tạo thành lực đẩy piston, sẽ tác động trực tiếp giúp cho hệ thống cabin đi lên theo chiều thẳng đứng. Khi nhận được tín hiệu sẽ hoạt động và dừng lại một cách nhẹ nhàng, êm ái nhất. 

Nguyên lý hoạt động của thang máy thủy lực

Nguyên lý hoạt động của thang máy thủy lực

Trường hợp thang máy vận hành theo chiều đi xuống

Vận hành theo chiều đi xuống thì các bộ phận sẽ vận hành theo nguyên lý ngước lại, từ bộ phận điều khiển sẽ phát tín hiệu làm cho dầu trở lại bình chứa, lúc này cabin sẽ không còn lực đẩy sẽ từ từ đi xuống và tiếp tầng một cách nhẹ nhàng nhất. Trong những trường hợp thang máy vượt tốc, hệ thống van an toàn sẽ tự động khóa thang máy dừng lại, hạn chế rủi ro cho người dùng.

Ưu nhược điểm của thang máy thủy lực

Đây là dòng thang máy xuất hiện khá lâu được sử dụng trong nhiều công trình. Dòng thang máy thủy lực gia đình này cũng có nhiều ưu nhược điểm, bạn có thể tìm hiểu qua, cụ thể: 

Ưu điểm của thang máy thủy lực

Tốc độ hành trình nhanh chóng: Dòng thang máy thủy lực với tốc độ vận hành nhanh hơn gấp 4 lần so với những dòng thang máy mini thông thường. Cụ thể, tốc độ 0.3m/s – 0.6m/s, với tốc độ này không những giúp việc vận hành đi lại nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo được tính an toàn đối với người sử dụng. 

Dòng thang thủy lực có nhiều ưu điểm vượt trội

Dòng thang thủy lực có nhiều ưu điểm vượt trội

Vận hành êm ái, nhẹ nhàng: Dòng thang máy này được người tiêu dùng đánh giá cao với khả năng chống ồn hiệu quả, giúp quá trình vận dành được êm ái hơn. Theo các chuyên gia, dòng thang thủy lực có chỉ số gây tiếng ồn khoảng 40dB – 48dB. Với chỉ số này sẽ không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, đảm bảo không gian yên tĩnh để người trong gia đình có thể nghỉ ngơi.

Tiết kiệm điện: Dòng thang máy được đánh giá về khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, chỉ tốn ddienj năng ở chiều đi lên còn chiều đi xuống hầu như không tiêu thụ điện quá nhiều chỉ cần 50% điện năng so với những dòng thang máy thông thường. 

Thiết kế đa dạng, sang trọng: Thang máy thủy lực gia đình được thiết kế hiện địa, đối với những dòng thang máy này khách hàng có thể đặt hàng theo yêu cầu chuẩn mẫu mã như khách hàng mong muốn. Dòng thang máy này được đo theo yêu cầu của từng khách hàng, ứng dụng những phụ kiện hiện đại như: da, đá quý, sợi Carbon… với thiết kế hiện đại đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, phù hợp với xu hướng kiến trúc không gian nhà ở hiện na. 

Tính năng ưu việt: So với những dòng thang máy thông thường dòng thang máy thủy lực có nhiều tính năng ưu việt, đảm bảo được quá trình di chuyển an toàn với một số tính năng đặc biệt như hệ thống cứu hộ an toàn 4 lớp. 

Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao với khả năng chống ồn hiệu quả

Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao với khả năng chống ồn hiệu quả

Nhược điểm của thang máy thủy lực

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên dòng thang máy thủy lực cũng có một số nhược điểm như:

 • Đòi hỏi chiều sâu: Công trình cao cao thì yêu cầu xây dựng hố pit thang máy càng lớn. Bởi vậy mà thang máy không phù hợp sử dụng trong những công trình cait ạo hoặc những công trình có diện tích hạn chế. 
 • Không thân thiện môi trường: Dòng thang máy này sử dụng dầu nhớt, bởi vậy trong khi hoạt động thang máy có thể gây rò rỉ dầu xuống lòng đất điều này gây ô nhiễm môi trường. Nếu trường hợp này không được xử lý kịp thời và diễn ra trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của thang máy. 
 • Chiều cao hạn chế: Sản phẩm này chỉ phù hợp lắp đặt trong những công trình từ 2-6 tầng, không phù hợp với những công trình cao tầng bởi càng lên cao nguồn điện năng tiêu thụ càng lớn. 
 • Ngoài ra, dòng thang máy thủy lực gia đình với nhiều tính năng vượt trội nhưng các linh kiện của thang máy chủ yếu là hàng nhập khẩu. Bởi vậy khi sửa chữa thay thế linh kiện còn hạn chế với giá thành cao. Bởi vậy nếu có ý định sử dụng dòng thang máy này nên cân nhắc.

Có nên sử dụng thang máy thủy lực gia đình

Hiện nay, các dòng thang máy thủy lực gia đình ngày càng được cải tiến hoàn thiện hơn. Không những sản phẩm được thiết kế độc đáo ấn tượng với màu sắc, kích thước phù hợp mà còn có nhiều tinh năng đặc biệt đảm bảo di chuyển nhẹ nhàng, êm ái, giúp cho hoạt động di chuyển trở nên nhanh chóng hơn. Các mẫu thang máy gia đình còn giúp cho không gian trở nên sang trọng đẳng cấp hơn.. 

Có nên sử dụng thang máy thủy lực gia đình

Có nên sử dụng thang máy thủy lực gia đình

Dòng thang thủy lực hiện tại có giá nhỉnh hơn so với các dòng thang máy khác, tuy nhiên nói về các tính năng của dòng thang máy này cũng sẽ có nhiều tính năng ưu việt và nổi trội hơn. Bởi vậy mà nhiều gia đình cũng ưa chuộng lựa chọn sử dụng dòng thang máy này.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên đối với những gia đình có không gian diện tích hạn chế hoặc công trình cải tạo không phù hợp sử dụng dòng thang máy này, bởi dòng thang máy này đòi hỏi phải có hố pit lớn và sâu. 

Tải trọng và kích thước thang máy thủy lực gia đình

Các dòng thang máy thủy lực gia đình hiện nay đang có các mức tải trọng phổ biến như 275kg, 375kg và 450kg. Dưới đây thang máy GHT xin chia sẻ một số thông tin về kỹ thuật và kích thước của thang thủy lực, bạn có thể tham khảo qua:

Thông số kỹ thuật chung

 • Tải trọng: 275kg, 375kg và 450kg.
 • Kích thước Cabin tối đa: 1400mm x 1400mm (R x S).
 • Tốc độ vận hành: 0.3 m/s.
 • Độ dài hành trình: 18m.
 • Số tầng phục vụ tối đa: 6 tầng.
 • Chiều sâu hố PIT: 150mm – 180mm.
 • Chiều cao OH: 2400mm – 2600mm.
 • Kích thước tủ điều khiển: 750mm x 410mm x 1400mm.
Tải trọng và kích thước thang máy thủy lực cho gia đình

Tải trọng và kích thước thang máy thủy lực cho gia đình

Kích thước thang máy thủy lực tải trọng 275kg

 • Kích thước hố thang: 975mm x 900mm (giếng bê tông) và 1050mm x 1000mm (giếng khung thép).
 • Kích thước Cabin : 600mm x 800mm (R x S).
 • Kích thước cửa Cabin: 600mm.
 • Chiều cao OH: 2400mm.
 • Chiều sâu hố PIT: 150mm.

Kích thước thang máy gia đình 375kg

 • Kích thước hố thang: 1200mm x 1200mm ( hố bê tông) và 1300mm x 1400mm (hố dựng thép).
 • Kích thước Cabin tải trọng 375kg: 800mm x 800mm hoặc 800mm x 1200mm (rộng x sâu)
 • Kích thước cửa Cabin: 750mm.
 • Chiều cao OH: 2500mm.
 • Chiều sâu hố PIT: 150mm.

Kích thước thang máy thủy lực gia đình 450kg

 • Kích thước hố thang: 1300mm x 1400mm (hố bê tông) và 1400mm x 1500mm (hố thép).
 • Kích thước Cabin: 950mm x 1300mm (R x S).
 • Kích thước cửa Cabin: 800mm.
 • Chiều cao OH: 2600mm.
 • Chiều sâu hố pit: 160mm.

Những lưu ý khi chọn mua thang máy thủy lực

Nếu bạn đang có ý định sử dụng thang máy thủy lực cho công trình nhà mình, dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua thang thủy lực, bạn có thể tham khảo qua:

Chọn sản phẩm có tải trọng, kích thước, động cơ điện phù hợp với ngôi nhà

Khi chọn mua thang máy thủy lực gia đình thì gia chủ cần xác định được số thành viên trong gia đình cần sử dụng thang máy để lựa chọn được tải trọng phù hợp. Tiếp đến là vị trí phù hợp nhất để đặt thang máy là ở đâu từ đó có thể nhờ các chuyên gia tư vấn chọn được dòng thang máy phù hợp với gia đình.

Những lưu ý khi chọn mua thang thủy lực

Những lưu ý khi chọn mua thang thủy lực

Chọn loại thang máy phù hợp điều kiện kinh tế

Hiện nay dòng thang máy được sử dụng chính của thị trường Việt Nam chủ yếu là dòng thang máy liên doanh và dòng thang máy nhập khẩu. Dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thường sẽ có nhiều điểm tối ưu hơn, đảm bảo được độ bền hơn bởi vậy nếu như bạn có điều kiện tốt có thể sử dụng dòng thang máy nhập khẩu. 

Tuy nhiên, nếu bạn có mức kinh tế vừa phải cũng có thể sử dụng dòng thang máy thủy lực liên doanh, dòng thang máy này được sản xuất trong nước với chi phí rẻ hơn so với dòng thang máy nhập khẩu rất nhiều, chất lượng thang máy cũng rất ổn định.

Lựa chọn nhà cung cấp chính hãng, chuyên nghiệp, uy tín

Điều bạn cần quan tâm tiếp theo chính là lựa chọn được đơn vị cung cấp thang máy uy tín chuyên nghiệp, những đơn vị uy tín sẽ cung cấp cho bạn những dòng thang máy chính hãng với giá tốt nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, sản phẩm.

Lựa chọn nhà cung cấp chính hãng, chuyên nghiệp, uy tín

Lựa chọn nhà cung cấp chính hãng, chuyên nghiệp, uy tín

Những đơn vị uy tín có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp am hiểu sâu về sản phẩm có thể tư vấn để bạn lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế nhà mình. 

Ngoài ra, khi mua thang máy thủy lực gia đình ở những đơn vị uy tín sẽ đảm bảo cho bạn được những chính sách bảo hành bảo dưỡng chi tiết, minh bạch dài hạn bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thang máy. Khi có sự cố, hỏng hóc đơn vị cũng sẽ nhanh chóng xử lý cho bạn, 

Báo giá thang máy thủy lực gia đình mới nhất 2023

Dòng thang máy thủy lực hiện nay có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên để phân về giá trên thị trường Việt Nam hiện nay được chia theo giá của thang máy liên doanh và giá thang máy nhập khẩu. 

 • Thang máy thủy lực liên doanh: Đây là dòng thang máy được sản xuất lắp đặt trong nước với một số bộ phận linh kiện được sản xuất gia công trong nước và một số linh kiện nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng. Bởi vậy mà giá thành của dòng thang máy liên doanh thường mềm hơn so với dòng thang máy nhập khẩu. 
 • Thang máy thủy lực nhập khẩu: Đây là dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ các thương hiệu nổi tiếng, các phụ kiện có tính đồng bộ cao. Do chi phí vận chuyển, nhân công tại các nước cao hơn nên chi phí thang máy cũng cao hơn nhiều so với dòng thang máy liên doanh.

Dưới đây là bảng giá của dòng thang máy thủy lực bạn có thể tham khảo qua:

Loại thang máy Khoảng giá tham khảo 4 điểm dừng
Thang máy liên doanh 900 – 1.100 triệu
Thang máy nhập khẩu 1.300 triệu – 2tỷ

Ngoài ra, chi phí thang máy còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bởi vậy để biết được giá than gmays phù hợp với công trình nhà mình bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được đội ngũ tư vấn của GHT bóc tách và báo giá cụ thể nhất để bạn tham khảo.  

Chọn đơn vị lắp đặt thang máy thủy lực uy tín tại Hà Nội

Các sản phẩm thang máy thủy lực được cung cấp bởi Công ty cổ phần sản xuất Thang máy GHT Việt nam được đánh giá tốt trong thị trường hiện nay.

Thang máy GHT - Đơn vị cung cấp dòng thang máy thủy lực gia đình uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Thang máy GHT – Đơn vị cung cấp dòng thang máy thủy lực gia đình uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Bài viết trên của Thang máy GHT đã chia sẻ tới các bạn những thông tin mới nhất về thang máy thủy lực gia đình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn mới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY CP SẢN XUẤT THANG MÁY GHT VIỆT NAM

Hotline: 0984.696.683

Địa chỉ: Block 1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Block1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.
*

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683