Dịch vụ bảo trì thang máy gia đình uy tín 2023

Cũng giống như các thiết bị máy móc điện tử khác, những chiếc thang máy sau một thời gian được sử dụng cũng sẽ bị hao mòn hoặc hư hỏng về thiết bị, linh kiện. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của thang, cũng như không đảm bảo được độ an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, bảo trì thang máy định kỳ là việc bắt buộc phải làm của gia chủ và nhà cung cấp. Theo dõi bài viết sau đây để có thêm nhiều thông tin liên quan tới bảo trì, bảo dưỡng thang máy.   

Bảo trì thang máy là gì?

Bảo trì thang máy là một dịch vụ kiểm tra, sửa chữa thang máy định kỳ của những đơn vị bán hay nhà sản xuất thiết bị cung cấp tới người mua. Công việc này nhằm phát hiện ra các lỗi ở những bộ phận, linh kiện của thiết bị được sớm, để từ đó có những phương án khắc phục kịp thời. Đảm bảo cho thang máy luôn được vận hành êm ái, hiệu quả và an toàn đối với người dùng

Bảo trì thang máy là công việc kiểm tra và sửa chữa thang máy 

Bảo trì thang máy là công việc kiểm tra và sửa chữa thang máy

Tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy

Tại sao chúng ta cần bảo trì thang máy gia đình định kỳ? Mục đích chính của công việc này như đã nói ở trên đó là đảm bảo hiệu quả hoạt động cho thang máy, nhưng lợi ích của việc bảo trì thang máy cụ thể như sau:

Cải thiện chất lượng thang máy

Sau một thời gian dài sử dụng thì các linh kiện thang máy sẽ bị xuống cấp, làm cho chất lượng hoạt động của thang máy cũng bị giảm theo. Vì vậy, bảo trì thang máy định kỳ sẽ giúp thang máy được nâng cấp về chất lượng, luôn trong trạng thái ổn định mà an toàn với người sử dụng.

Bảo trì thang máy gia đình giúp cải thiện chất lượng hoạt động của thiết bị

Bảo trì thang máy gia đình giúp cải thiện chất lượng hoạt động của thiết bị

Phát hiện kịp thời các lỗi thang máy

Bảo trì thang máy còn giúp bạn sớm phát hiện ra các lỗi kỹ thuật trong vận hành thang máy, sự hư hỏng của các thiết bị, linh kiện máy móc làm gián đoạn hoạt động của thang. Từ đó, có những biện pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả, đảm bảo được tuổi thọ của thang lâu dài.

Phát hiện kịp thời các sự cố kỹ thuật và khắc phục nhanh chóng nhờ quá trình bảo trì thang máy định kỳ

Phát hiện kịp thời các sự cố kỹ thuật và khắc phục nhanh chóng nhờ quá trình bảo trì thang máy định kỳ

Mang lại sự an tâm cho người dùng

Thang máy là một thiết bị vận tải hành khách thông tin và hiện đại, nhưng cũng rất nguy hiểm cho họ nếu xảy ra sự cố. Đặc biệt, nhiều người sợ không gian kin và ánh ảnh bởi những sự cố về thang máy hiện nay. Vì vậy, việc bảo trì thang máy sẽ giúp người dùng được an tâm hơn khi sử dụng.

Bảo dưỡng thang máy định kỳ giúp người dùng an tâm khi sử dụng

Bảo dưỡng thang máy định kỳ giúp người dùng an tâm khi sử dụng

Các linh kiện thang máy được đảm bảo về độ bền và hiệu quả hoạt động

Thang máy duy trì ổn định trong suốt quá trình vận hành sẽ tránh được những rủi ro hay sự cố có thể xảy ra, nguy hiểm cho người sử dụng. Việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy nhằm đảm bảo được tính ổn định, đảm bảo độ bền và kéo dài tuổi thọ thang.

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy giúp thang máy hoạt động ổn định

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy giúp thang máy hoạt động ổn định

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy là nghĩa vụ của nhà sản xuất thang máy

Trong quá trình mua bán và lắp đặt thang máy, giữ bên mua và bên bán đều có những ký kết, thỏa thuận chung. Bảo trì thang máy định kỳ hằng tháng hay hàng năm, nhằm đảm bảo chất lượng của thang cũng nằm trong hợp đồng rõ ràng. Nhà sản xuất, cung cấp phải thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mình như đã ký kết với khách hàng và khách hàng thì sẽ phải theo dõi để đảm bảo quyền lợi của mình được thực hiện.

Bảo trì thang máy là nhiệm vụ của nhà cung cấp, sản xuất 

Bảo trì thang máy là nhiệm vụ của nhà cung cấp, sản xuất

Bảo trì những phần nào của thang máy

Bảo trì thang máy không đơn thuần chỉ là việc kiểm tra thông số kỹ thuật, ốc vít, động cơ, tốc độ, thay thế các thiết bị,…Mà trước khi được tiến hành bảo trì thì thiết bị còn phải trải qua một quá trình kiểm tra thật sự kỹ lưỡng: kiểm tra các thiết bị máy móc, hành trình hoạt động của thang,…Từ đó, các kỹ sư mới có thể nắm rõ được phần thang máy cần được bảo trì.

Cần phải thực hiện kiểm tra đánh giá mới xác định được bộ phận cần được bảo trì thang máy

Cần phải thực hiện kiểm tra đánh giá mới xác định được bộ phận cần được bảo trì thang máy

Quy trình bảo trì thang máy đạt tiêu chuẩn mới nhất 2023

Mọi công việc, trong đó những công việc bảo trì bảo dưỡng thang máy để có thể đạt được hiệu quả thì cần phải có một quy trình chính xác và cụ thể. Quy trình bảo trì thang máy đạt tiêu chuẩn bao gồm 2 phần quan trọng sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tổng quan thang máy

Đầu tiên, đơn vị nhận công việc bảo trì thang máy sẽ đến gặp chủ sở hữu để trao đổi tình tình củ thiết bị để có thể nắm bắt được tình hình hoạt động sơ bộ của thang. Thực hiện vận hành thang máy bình thường để có thể đánh giá chất lượng của thiết bị thông qua: tiếng thang máy, tốc độ, tốc độ mở cửa,…Giúp chúng ta nắm được tổng quan có vấn đề gì với thang máy không

Kiểm tra sơ bộ thiết bị trong bước đầu bảo trì thang máy gia đình

Kiểm tra sơ bộ thiết bị trong bước đầu bảo trì thang máy gia đình

Bước 2: Kiểm tra chi tiết từng  bộ phận của thang máy

Sau khi đã đánh giá sơ bộ thang máy xong, chúng ta tiếp tục đi sâu vào kiểm tra từng bộ phận, linh kiện. Kiểm tra càng tỉ mỉ, cẩn thận càng tốt, đặc biệt bạn không được bỏ qua những bộ phận sau đây:

Kiểm tra từng bộ phận chi tiết và tỉ mỉ hơn

Kiểm tra từng bộ phận chi tiết và tỉ mỉ hơn

Phòng máy

Trong phòng máy thang máy, chúng ta thực hiện kiểm tra các bộ phận sau:

 • Cầu dao
 • Máy kéo
 • Quạt
 • Nhớt hộp số
 • Puly phát tốc, phát xung
 • Cáp tải: kiểm tra sự ăn mòn, cáp nổ để kịp thời bảo trì, thay thế nếu đã xuống cấp quá mức
 • Bộ phận chống vượt tốc
 • Kiểm tra bình ắc quy, bình cứu hộ
 • Kiểm tra tủ điện khi cho thang vận hành bình thường
 • Vệ sinh các thiết bị trên sạch sẽ

Cabin

Các bộ phận bên trong cabin thang máy cần phải kiểm tra sau đây:

 • Bảng điều khiển: thử gọi tầng để kiểm tra độ nhạy và tính chính xác giữa các tầng dừng
 • Hệ thống đèn chiếu sáng, quạt thông gió
 • Kiểm tra hoạt động đóng mở cửa Cabin: tốc độ có đúng với cài đặt hay không? Có phát ra tiếng động lạ khi cửa đóng mở không

Hố thang máy, hố PIT

Các bộ phận trong hố Pit thang máy cần kiểm tra và bảo trì:

 • Công tắc điều khiển
 • Đối trọng
 • Ty cáp tải đầu Cabin
 • Thắng cơ
 • Bộ truyền động
 • Rail dẫn hướng: vệ sinh, kiểm tra và thêm nhớt

Hố PIT chúng ta cần kiểm tra:

 • Khả năng chống thấm
 • Vệ sinh đáy hố PIT
 • Kiểm tra các công tắc đáy hố
 • Kiểm tra đối trọng
 • Giảm chấn đối trọng và cabin

Nút gọi tầng

Đối với nút gọi tầng, trong quá trình bảo trì thang máy, bạn thực hiện gọi tầng ngoài cửa thang máy với số nút gọi tầng có khớp nhau không.

Thời gian bảo trì thang máy gia đình định kỳ theo quy định

Thời gian bảo trì thang máy sẽ được quy định tùy thuộc vào tần suất sử dụng và tuổi đời của thiết bị. Theo quy định thì, khoảng thời gian này sẽ được phân chia như sau:

 • Bảo trì thang máy vào giai đoạn đầu: Đây chính là việc kiểm định thang máy sau khi vừa mới được lắp đặt xong, nhằm đảm bảo thang máy vận hành ổn định, không có gì bất thường. Trong giai đoạn này, thì tần suất bảo trì thang máy gia đình là 1 tháng/ lần, nhằm mục đích theo dõi, cải thiện để thang máy hoạt động tốt hoàn hảo nhất
 • Sau khi sử dụng thang máy được 1 năm: Thời gian bảo dưỡng sẽ là 2-3 tháng/ lần. Bảo trì thang máy ở giai đoạn này để phát hiện ra và khắc phục những lỗi kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng, đảm bảo trang thiết bị máy móc hoạt động êm ái
Thời gian bảo trì thang máy theo quy định

Thời gian bảo trì thang máy theo quy định

Các hình thức bảo trì thang máy

Hiện nay, trên thị trường các đơn vị đang cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy dưới 2 hình thức là bao gồm thiết bị và không bao gồm thiết bị. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng mà lựa chọn hình thức phù hợp

Bảo trì thang máy bao gồm thiết bị

Bảo trì thang máy bao gồm thiết bị được diễn ra định kỳ hàng tháng hay năm theo như hợp đồng đã ký kết của hai bên. Trong quá trình kiểm tra, nếu bộ phận nào gặp lỗi cần phải sửa chữa hoặc thay thế thì bên bảo trì thang máy cần phải xin ý kiến của chủ trước.

Bảo trì thang máy tiêu chuẩn theo yêu cầu

Bảo trì thang máy tiêu chuẩn theo yêu cầu

Bảo trì thang máy bao gồm thiết bị

Bảo trì thang máy bao gồm thiết bị là hình thức bảo trì thiết bị trọn gói. Thời gian bảo trì định kỳ được thực hiện theo như hợp đồng đã ký kết. Bên cung cấp sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc sửa chữa và thay thế như thiết bị, linh kiện thang máy bị hỏng.

Bảo trì thang máy trọn gói

Bảo trì thang máy trọn gói

Xem thêm:

Giá bảo trì thang máy mới nhất 2023

Giá bảo trì thang máy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: thương hiệu, vật liệu, tải trọng, số tầng dừng,…Mời bạn tham khảo bảng giá bảo trì thang máy dưới đây:

Giá bảo trì thang máy theo nguồn gốc xuất xứ

Loại thang máy Giá bảo trì tham khảo
Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc 2.000.000 – 4.000.000 VNĐ
Thang máy liên doanh 400.000 – 800.000 VNĐ

Giá bảo trì thang máy định kỳ

Nội dung Tần suất/ lần Giá
Theo tháng 1 tháng 150.000 – 200.000 VNĐ
Theo quý 3 tháng 500.000 – 700.000 VNĐ
Theo năm 1 năm/ 2 lần 800.000 – 2.000.000 VNĐ

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy uy tín tại Hà Nội

Để tìm được một đơn vị bảo trì thang máy tại Hà Nội không hề khó. Tuy nhiên, tìm kiếm đơn vị bảo trì uy tín, chất lượng là điều mà các bạn cần tìm hiểu cẩn thận. Bạn nên lựa chọn dịch vụ bảo trì của đơn vị đã lựa chọn lắp đặt thang máy để đảm bảo được sự đồng nhất mới giúp thang máy hoạt động tốt

Thang máy GHT với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng thang máy sẽ là sự lựa chọn thông minh của nhiều khách hàng. Chúng tôi luôn đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của khách hàng, đảm bảo không làm khách hàng phải thất vọng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới bảo trì thang máy. mọi thắc mắc cần được giải đáp quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Thang máy GHT qua:

CÔNG TY CP SẢN XUẤT THANG MÁY GHT VIỆT NAM

Hotline: 0984.696.683

Địa chỉ: Block 1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Block1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683