Lắp gương trong thang máy để làm gì? Hơn 80% khách hàng không biết

Nếu bạn để ý, hầu hết các thiết bị thang máy hiện nay đều được lắp đặt gương. Nhiều người nghĩ việc này chỉ để trang trí cabin nhưng thực chất còn nhiều lợi ích khác nữa. Vậy lắp gương trong thang máy để làm gì? Bài viết của Bê tông Minh Ngọc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mục đích sâu bên trong nhé.

Lắp đặt gương trong thang máy để làm gì?

Cấu tạo và lắp đặt thêm linh kiện thang máy cũng sẽ tùy theo mức độ sang trọng của công trình, tòa nhà. Giữa chúng sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên về cơ bản sẽ có những điểm giống nhau, một trong số đó là những chiếc gương. Nhiều người thắc mắc gương không liên quan tới  việc vận hành của thiết bị thì lắp gương trong thang máy để làm gì?

Nhà sản xuất và lắp đặt gương vào thang máy đều có mục đích của mình. Dưới đây là 4 lợi ích mà việc lắp đặt gương trong thang máy mà có thể bạn chưa biết.

Mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng thang máy

Cabin thang máy giống với một căn phòng nhỏ kín, đối với người mắc hội chứng sợ không gian hẹp thì việc lắp đặt gương trong thang máy là vô cùng cần thiết. Giúp họ giảm đi những áp lực, hạn chế cảm giác bí bách, chật chội để quá trình sử dụng thang được diễn ra thoải mái nhất.

Hơn thế nữa, bạn có thể soi gương để chỉnh đốn trang phục, sửa lại tóc tai, son môi,…Điều này khá hữu dụng đối với những thiết bị thang máy được lắp đặt ở văn phòng. Giúp nhân viên luôn được chỉn chu, tự tin khi bước chân vào phòng làm việc.

Lắp đặt gương trong thang máy để làm gì? Để người dùng thoải mái khi sử dụng

Lắp đặt gương trong thang máy để làm gì? Để người dùng thoải mái khi sử dụng

Có tác dụng thẩm mỹ cho thang máy

Lắp đặt gương trong thang máy để làm gì? Lợi ích tiếp theo của những chiếc gương trong thang máy đó chính là tăng giá trị thẩm mỹ cho thiết bị này. Những chiếc gương sẽ tạo ra hiệu ứng phản chiếu giúp không gian cabin thang máy sáng hơn và tinh tế hơn. Nếu biết kế hợp cùng hệ thống đèn chiếu sáng còn thể hiện được phong cách và cảm quan thẩm mỹ của gia chủ.

Giúp tăng tính thẩm mỹ của thiết bị là câu trả lời cho câu hỏi gương trong thang máy để làm gì

Giúp tăng tính thẩm mỹ của thiết bị là câu trả lời cho câu hỏi gương trong thang máy để làm gì

Mang lại cảm giác không gian thang máy rộng rãi

Trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế thang máy nói riêng, có một “tip” xử lý không gian nhỏ hẹp mà nhà sản xuất hay thiết kế nào cũng thường sử dụng đó chính là dùng những chiếc gương. Đặc biệt với những chiếc thang máy có kích thước hạn chế, giải đáp thắc mắc gương trong thang máy để làm gì? thì đó chính là để tạo cảm giác như không gian bên trong được mở rộng hơn.

Mục đích sâu xa hơn đó chính là để bạn có thể quan sát được rõ ràng mọi hành vi, cử chỉ của những người xung quanh mình. Từ đó có thể tránh được những tình huống xảy ra không như ý muốn.

Không gian thang máy sẽ có cảm giác được mở rộng hơn khi lắp đặt gương bên trong

Không gian thang máy sẽ có cảm giác được mở rộng hơn khi lắp đặt gương bên trong

Hỗ trợ quá trình sử dụng thang máy cho người khuyết tật

Lắp đặt gương trong thang máy để làm gì? Ngoài những mục đích và lợi ích của những chiếc gương trong thang máy kể trên thì còn một mục đích vô cùng nhân văn khác đó là giúp người khuyết tật có thể sử dụng thang máy được dễ dàng hơn. Khi di chuyển vào thang, nhờ những chiếc gương phản chiếu, họ có thể quan sát được dễ dàng hơn, vận hành những thiết bị như xe lăn vào đúng vị trí. Hoặc nếu không thể quay đầu lại thì vẫn nắm được khi nào cửa mở và di chuyển ra ngoài.

Hỗ trợ quá trình sử dụng thang máy của người khuyết tật là mục đích nhân văn trả lời câu hỏi gương trong thang máy để làm gì

Hỗ trợ quá trình sử dụng thang máy của người khuyết tật là mục đích nhân văn trả lời câu hỏi gương trong thang máy để làm gì

Xem thêm:

Lắp đặt gương trong thang máy cần lưu ý gì?

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc gương trong thang máy để làm gì? Ngoài ra quá trình lắp đặt gương cho thang máy, có một số điều mà chúng ta cần lưu ý:

  • Vị trí lắp gương phù hợp. Vị trí đặt gương thích hợp nhất lf tại vách đối diện với cửa ra vào hoặc hai vách hai bên. Tùy thuộc vào thiết kế cũng như nhu cầu sử dụng thang máy của gia chủ mà chúng ta lựa chọn vị trí lắp đặt gương sao cho tiện dùng và phù hợp nhất
  • Kích thước của gương phải vừa với kích thước cabin. Nếu không gian thang máy của bạn khá rộng mà lắp đặt gương nhỏ hoặc ngược lại sẽ tạo cảm giác không cân đối và giảm đi tính thẩm mỹ của thiết bị
  • Tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp và lắp đặt cẩn thận. Lựa chọn được đơn vị uy tín sẽ giúp sản phẩm của bạn được đảm bảo về chất lượng, lắp đặt chính xác và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Từ đó bạn sẽ không tốn chi phí vào việc sửa chữa nhiều
Những lưu ý khi lắp đặt gương trong thang máy 

Những lưu ý khi lắp đặt gương trong thang máy

Xem thêm:

Đọc bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi gương trong thang máy để làm gì. Có thể thấy lắp gương cho thang máy mang tới nhiều tác dụng hơn chúng ta biết. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy cho công trình của mình, hãy liên hệ tới cho Thang máy GHT qua:

CÔNG TY CP SẢN XUẤT THANG MÁY GHT VIỆT NAM

Hotline: 0984.696.683

Địa chỉ: Block 1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Block1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683