Chia sẻ 7 kinh nghiệm mua thang máy gia đình dưới đây

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình có lẽ là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi lượt tìm kiếm rất cao trên google. Điều này có thấy, thang máy không chỉ được lắp đặt tại nơi công cộng mà tại nhiều gia đình cũng có nhu cầu. Vậy, hãy cùng Thang máy GHT chia sẻ ngay 7 kinh nghiệm cần thiết để lựa chọn được loại thang máy phù hợp nhé! 

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng là điều đầu tiên bạn cần xác định rõ và cụ thể trước khi quyết định đến các bước tiếp theo. Sau đây là những kinh nghiệm mua thang máy gia đình theo nhu cầu sử dụng:

Chọn kích thước hố thang máy gia đình phù hợp với không gian sử dụng

Kích thước hố thang máy thường sẽ được thiết kế tương thích với tải trọng của thang máy. Đồng thời các yêu cầu về hố thang cũng rất quan trọng. Bạn cần xác định được khoảng không gian bố trí cho thang máy là bao nhiêu để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. 

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình cần phù hợp với không gian sử dụng

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình cần phù hợp với không gian sử dụng

Ví dụ: Kích thước thang máy mini gia đình 250kg.

 • Tải trọng: 250kg (dùng cho 3 người một lần)
 •  Kích thước giếng thang: 1400mm (rộng) x 1300mm (sâu)
 • Kích thước cabin: 1000mm (rộng) x 800mm (sâu) x 2300mm (cao)
 • Kích thước cửa thang: 650mm (rộng) x 2100mm (cao).

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình theo số lượng thành viên

Tải trọng của thang máy là mức khối lượng mà thang có thể tải tối đa cho một hành trình. Được tính bao gồm cả người và vật. Bởi vậy, tùy theo số lượng thành viên đông hay ít, sẽ có các loại thang máy phù hợp. Điều này cũng sẽ tiết kiệm được chi phí mua thang máy mà không bị lãng phí khi lựa chọn tải trọng thang phù hợp.

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình cần chú ý đến nhu cầu sử dụng

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình cần chú ý đến nhu cầu sử dụng

Theo đó, kinh nghiệm mua thang máy gia đình phù hợp theo số lượng người trong gia đình mà bạn có thể tham khảo là: 

 • Gia đình từ 2 – 4 người nên chọn thang có tải trọng 300kg: Đây là loại tải trọng nhỏ nhất và kích thước gọn nhất trong số các dòng thang máy hiện nay trên thị trường. Mẫu thang máy này là giải pháp tối ưu nhất cho các ngôi nhà có diện tích nhỏ, nhà cải tạo hoặc có ít thành viên. 
 • Gia đình từ 5 – 7 người nên chọn tải trọng 400 – 500kg: Đây là loại thang máy được ưa chuộng và bán chạy nhất trên thị trường do phù hợp với số lượng thành viên trong một gia đình truyền thống của Việt Nam. Với trọng lượng trung bình của 1 người lớn là 50 – 60kg, tất cả thành viên đều có thể di chuyển trong 1 lần mà không lo quá tải. 
 • Gia đình trên 7 người nên chọn thang máy tải trọng trên 500kg: Dòng thang máy này thích hợp lắp đặt cho các biệt thự, gia đình đông người. Hay như các gia đình thường xuyên phải tiếp đón khách, bạn bè đông người…

Xem thêm

Chọn thang máy gia đình an toàn và tiện dụng cho mọi thành viên 

Không chỉ quan tâm đến tải trọng, kích thước. Vấn đề an toàn và tiện dụng cho các thành viên trong gia đình cũng rất quan trọng. Kinh nghiệm mua thang máy gia đình mà bạn cần biết đó là nên cân nhắc đến việc gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi hay không? Nếu có thì tiêu chuẩn lựa chọn thang máy cần khắt khe và nhiều tính năng hơn. 

Chọn thang máy gia đình an toàn và tiện dụng cho mọi thành viên 

Chọn thang máy gia đình an toàn và tiện dụng cho mọi thành viên

Ví dụ lắp đặt các nút bấm to và rõ để dễ nhìn. Trang bị các tính năng như khóa an toàn, nút dừng khẩn cấp,… để phòng trừ các sự cố không may muốn xảy ra.

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình phù hợp với yêu cầu

Hiện nay có rất nhiều loại thang máy được sản xuất với công nghệ, nguồn gốc và cấu tạo riêng biệt. Mỗi loại có những ưu, nhược điểm khác nhau nên cần phải cân nhắc kĩ từng tiêu chí để chọn được loại thang máy thích hợp cho ngôi nhà của mình.

Chọn hãng thang máy gia đình phù hợp với nhu cầu cần sử dụng

Chọn hãng thang máy gia đình phù hợp với nhu cầu cần sử dụng

 • Về công nghệ thang máy gồm có: Công nghệ trục vít, công nghệ cáp kéo và công nghệ thủy lực. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng mà bạn nên được nghe tư vấn sẽ dễ hiểu và hình dung hơn. 
 • Về nguồn gốc: Hiện nay có 2 loại thang máy gia đình thịnh hành là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. Thang máy liên doanh trong nước có chất lượng kém hơn so với nhập khẩu song giá lại rẻ hơn. 
 • Về cấu tạo thang máy: Các loại thang máy gia đình truyền thống thường có thêm phòng máy để lắp đặt máy kéo, tủ điều khiển, bộ khống chế vượt tốc. Những dòng thang máy hiện đại ngày nay được sản xuất không cần phòng máy hay còn gọi là thang máy gia đình không phòng máy. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn thang máy gia đình không phòng máy để tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng

Xem thêm:

Kinh nghiệm để chọn mua thang máy gia đình có giá thành hợp lý

Giá cả là phần quan trọng bởi giá trị của thang máy không hề nhỏ. Để đảm bảo “tiền nào của nấy”, bạn đọc nên lưu ý vài kinh nghiệm mua thang máy gia đình sau: 

Tham khảo giá thang máy thị trường 

Tham khảo giá thị trường là bước đầu tiên để bạn có thể có cái nhìn bao quát về mức giá của thang máy gia đình. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của sản phẩm như: 

 • Xuất xứ: Thang máy nhập khẩu có mức giá trung bình cao hơn so với thang máy liên doanh vì những ưu điểm vượt trội hơn.
 • Cấu tạo thang máy và loại thang có phòng máy và không phòng máy sẽ liên quan đến các vấn đề khác về lắp đặt. Do vậy cũng ảnh hưởng đến giá thang máy. 
 • Chi phí vận chuyển: Những công trình lắp đặt xa giá sẽ cao hơn lắp đặt ở những công trình gần trung tâm thành phố. Thang máy nhập khẩu thường sẽ tốn nhiều chi phí vận chuyển hơn..
 • Tải trọng, số tầng: Thang máy có tải trọng và số tầng càng lớn sẽ yêu cầu các thông số thiết bị sẽ càng cao, mức giá cũng tăng lên tương ứng. 
Nhờ tư vấn mua thang máy gia đình từ các đơn vị uy tín

Nhờ tư vấn mua thang máy gia đình từ các đơn vị uy tín

Tham khảo mức giá chung trên thị trường sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát để từ đó đi vào chi tiết từng loại mà mình nhắm đến.

Xem đánh giá của khách hàng đã mua, người quen

Cùng với việc tham khảo giá qua đội ngũ tư vấn của từng hãng thang máy. Bạn có thể tìm hiểu về các đánh giá của người dùng để có cái nhìn “thật” hơn về sản phẩm và doanh nghiệp. Đồng thời, tham khảo thêm ý kiến từ người thân, bạn bè đã sở hữu thang máy gia đình cũng là cách rất nhanh chóng để có thêm kinh nghiệm mua thang máy gia đình cho bản thân.

Quan tâm tới chính sách bảo hành, bảo dưỡng

Thang máy là sản phẩm luôn luôn phải đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Do vậy, quá trình bảo hành , bảo dưỡng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Chủ đầu tư nên quan tâm tới chính sách này của doanh nghiệp để nhận thêm quyền lợi cho mình. 

Quan tâm đến chính sách bảo dưỡng, bảo hành khi mua thang máy gia đình

Quan tâm đến chính sách bảo dưỡng, bảo hành khi mua thang máy gia đình

Nếu thang máy đang trong thời gian bảo hành sẽ được miễn phí hoàn toàn. Nếu hết thời gian bảo hành, gia chủ có thể tìm hiểu và ký hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng, theo tháng, theo quý, theo năm. Mức giá có thể dao động từ 200.000 – 2.000.000 VNĐ/lần tùy theo đơn vị cung cấp.

Xem thêm:

Chọn đơn vị cung cấp thang máy uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường thang máy có rất nhiều công ty thang máy, nên việc chọn một đơn vị cung cấp uy tín không phải đơn giản. Để chọn một đơn vị uy tín bạn có thể xem xét đến những yếu tố sau:

 • Có giấy phép kinh doanh
 • Có văn phòng tại Hà Nội
 • Có nhà máy sản xuất, lắp đặt thang máy
 • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình.
 • Hợp đồng rõ ràng, chính sách hậu mãi tốt.

Trên đây là 5 yếu tố để bạn dựa vào đó để chọn một công ty cung cấp thang máy chất lượng, uy tín.

Trải nghiệm thực tế sản phẩm tại công ty cung cấp   

Sau khi nhận được hồ sơ năng lực và các vấn đề liên quan, bạn nên trực tiếp đến showroom của công ty để có cái nhìn thực tế về sản phẩm. Đây cũng là cách để đánh giá thái độ làm việc, kinh nghiệm và trình độ của đơn vị đó trước khi bạn quyết định hợp tác hay không. 

thang máy gia đình cho biệt thự

Trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại showroom để đánh giá

Ký hợp đồng mua bán

Sau khi chọn được đơn vị cung cấp, chúng ta cần ký hợp đồng mua bán. Nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, có khuất tất hoặc điều gì trong hợp đồng mà bạn không đồng ý thì có thể đàm phán lại với nhà cung cấp. 

Sau khi hợp đồng được ký kết bên công ty sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ phù hợp với kích thước và vị trí lắp đặt thang máy. Thông thường khi chốt bản vẽ, chủ đầu tư cần tiến hành thanh toán giai đoạn 1 và chờ khoảng từ 45 ngày đến 90 ngày sẽ nhận được thang máy.

lưu ý khi ký hợp đồng mua thang máy

Đọc kỹ bản hợp đồng mua thang máy trước khi quyết định

Giai đoạn lắp đặt và hoàn thiện

Giai đoạn lắp đặt thang máy gia đình cực kỳ quan trọng bởi đây sẽ là sản phẩm cuối cùng để bạn sử dụng. Giai đoạn này phụ thuộc lớn vào trình độ lắp đặt của đơn vị cung cấp. Các công ty thang máy chuyên nghiệp sẽ luôn có người giám sát quá trình lắp đặt, kiểm tra xem thang máy lắp vào có đúng với bản vẽ không, quá trình chạy test có trục trặc gì không?

Sau khi hoàn tất, họ sẽ cho chạy kiểm định thang máy và bàn giao lại cho chủ nhà.

Thang máy là sản phẩm có giá trị rất cao, bên cạnh đó cũng liên quan đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Vì vậy, kinh nghiệm để chọn mua và lắp đặt thang máy là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các thông tin chia sẻ trên chưa thực sự đi sâu vào nhu cầu cụ thể nào. Để nắm kỹ hơn các kinh nghiệm mua thang máy gia đình, mời bạn đọc liên hệ trực tiếp đến Thang máy GHT. Đội ngũ tư vấn sẽ giải đáp nhanh nhất các thắc mắc, giúp bạn có lựa chọn sáng suốt hơn. 

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683