Top các sản phẩm máy kéo thang máy tốt nhất 2023

Trên thị trường thang máy hiện nay, các dòng máy kéo thang máy được sản xuất bởi nhiều các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Ở chúng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt và phù hợp với từng dòng thang máy đi kèm mục đích sử dụng của người dùng. Bài viết hôm nay Thang máy GHT sẽ chia sẻ tới các bạn top những sản phẩm máy kéo thang máy chất lượng tốt nhất 2023 cùng một vài thông tin bổ ích liên quan.

Tổng hợp các mẫu máy kéo thang máy chất lượng tốt mà giá thành rẻ

Với rất nhiều những mẫu máy kéo thang máy đang được sản xuất và cung cấp ra thị trường, khiến khách hàng hoang mang và phân vân không biết nên lựa chọn loại nào tốt. Vậy thì các bạn có thể tham khảo một vài mẫu máy kéo hoạt động tốt giá thành rẻ dưới đây:

Mẫu máy kéo thang máy Fuji

Máy kéo thang máy Fuji Nhật Bản trên thị trường hiện nay có cả 2 loại có hộp số và không hộp số. Sản phẩm máy kéo thang máy của thương hiệu này được đánh giá là thuận lợi cho việc lắp đặt thang máy. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện từ Hàn Quốc với CO, CQ đầy đủ. Hệ truyền động sử dụng là 1:1 và 2:1, khi về Việt Nam được biến đổi sao cho phù hợp với khí hậu nhiệt đới của nước ta. Vì thế đây chính là dòng sản phẩm tuyệt vời cho công trình của bạn.

Mẫu máy kéo thang máy FUJI

Mẫu máy kéo thang máy FUJI

Máy kéo Mitsubishi

Đây là loại máy kéo thang máy có hộp số yêu cầu bạn phải xây dựng phòng máy. Chiều cao của phòng máy tương ứng là 1400mm. Loại hộp số sử dụng thuộc loại giảm tốc trục vít và tỷ số truyền 1:1 vì vậy mà dây cáp ngắn và số lượng puly ít. 

Đối với máy kéo thang máy Mitsubishi không hộp số thì lại sử dụng công nghệ nam châm vĩnh cửu vì thế mà giảm bớt quá trình bảo dưỡng. Nhờ vào hiệu suất máy kéo cao cũng năng lượng tiêu thụ giảm 60% so với máy kéo có hộp số mà tiết kiệm được năng lượng, giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối trong ngân sách.

Mẫu máy kéo thang máy Mitsubishi 

Mẫu máy kéo thang máy Mitsubishi

Máy kéo thang máy Ziehl – Abegg được sản xuất tại Đức

Máy kéo thang máy Ziehl-Abegg được sản xuất tại Đức là dòng máy kéo cao cấp sử dụng nhiều cho các dòng thang máy nội. Máy kéo Ziehl- Abegg được nhập khẩu chính hãng có chứng nhận về xuất xứ và chất lượng CO,CQ rõ ràng.

Mẫu máy kéo thang máy Ziehl - Abegg

Mẫu máy kéo thang máy Ziehl – Abegg

Máy kéo thang máy Torin – China

Máy kéo thang máy Torin xuất xứ từ Trung Quốc sở hữu công nghệ tiên tiến. Dòng máy kéo này được đánh giá có độ bền cao đã được thử nghiệm, du nhập vào Việt nam từ lâu. Máy kéo thương hiệu Torin thường được sử dụng trong các loại thang máy tải khách hoặc thang máy tải hàng chuyên dụng…

Mẫu máy kéo thang máy Torin xuất xứ từ Trung Quốc với giá thành rẻ

Mẫu máy kéo thang máy Torin xuất xứ từ Trung Quốc với giá thành rẻ

Máy kéo thang máy Sicor (Ý)

Dòng máy kéo thang máy Sicor được sản xuất tại ý. Đất nước nổi tiếng trong ngành sản xuất  thiết bị điện tử, trong đó có thang máy với nhiều cái tên nổi tiếng như: Montanari, Alberto,…Từ đó đảm bảo được về chất lượng, độ bền cũng như hiệu quả sử dụng của thiết bị.

Mẫu máy kéo thang máy Sicor của nước Ý

Mẫu máy kéo thang máy Sicor của nước Ý

Máy kéo thang máy Montanari (Ý)

Máy kéo thương hiệu Montanari được sản xuất tại Ý. Đây là dòng máy kéo thân thiện với môi trường vì không sử dụng dầu mỡ. Tốc độ của vòng quay motor thấp hơn nên không gây ra sự rung lắc về cơ khí, từ đó có thể giảm tối đa tiếng ồn khi thang máy di chuyển với tốc độ cao. Hiệu suất chạy máy kéo của dòng thang máy Montanari cũng rất ổn định, kéo dài được tuổi thọ của thiết bị.

Mẫu máy kéo thang máy Montanari sản xuất tại Ý

Mẫu máy kéo thang máy Montanari sản xuất tại Ý

Máy kéo thang máy Sharp (Ấn Độ)

Máy kéo thang máy Sharp của Ấn Độ có mặt tại Việt Nam trong vài năm gần đây. Sharp nổi tiếng với nhiều sản phẩm điện tử có chất lượng bền bỉ và khỏe khoắn, đảm bảo trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Mẫu máy kéo thang máy thương hiệu Sharp

Mẫu máy kéo thang máy thương hiệu Sharp

Máy kéo thang máy Nippon (Malaysia)

Dòng máy kéo thang máy Nippon được sản xuất tại Malaysia này cũng đang được sử  dụng nhiều tại Việt Nam hiện nay với mức giá hợp lý đáp ứng kinh tế cho nhiều phân khúc khách hàng. Chất lượng sản phẩm đảm bảo, độ bền cao, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Mẫu máy kéo thang máy Nippon giá rẻ được sử dụng nhiều hiện nay

Mẫu máy kéo thang máy Nippon giá rẻ được sử dụng nhiều hiện nay

Xem thêm:

Phân loại máy kéo thang máy hiện nay 

Hiện nay có rất nhiều những sản phẩm máy kéo thang máy chất lượng và giá thành khác nhau, chúng được phân thành 2 loại chính đó là máy kéo có hộp số và máy kéo không hộp số. Để biết được nên sử dụng loại máy kéo nào tốt thì chúng ta cũng đi tìm hiểu và so sánh các ưu và nhược điểm của chúng sau đây:

Máy kéo trong thang máy không hộp số

Máy kéo thang máy không hộp số được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, thuận tiện cho việc lắp đặt và không chiếm diện tích công trình. Loại máy kéo này còn sử dụng nam châm vĩnh cửu vì vậy có thể giảm được số lần bảo dưỡng. Hiệu suất làm việc động cơ đồng bộ cao mà máy kéo không hộp số có thể tiết kiệm đến 45% điện năng tiêu thụ, giảm được 1 khoản chi chiêu trong ngân sách của chủ nhà. Đặc biệt tốc độ của vòng quay mono thấp sẽ giảm thiểu đi sự rung lắc, khắc phục hoàn toàn tiếng ồn, không gây ra khó chịu cho người sử dụng thang máy.

Thang máy sử dụng máy kéo không hộp số còn không cần phải xây dựng phòng máy, Hố PIT và khoảng OH có thể nóng hơn, tiết kiệm được không gian và không gây ảnh hưởng tới cấu trúc của những căn nhà cải tạo. Bên cạnh đó, với chế độ tự sản sinh năng lượng hãm sẽ làm tăng khả năng chống trượt hiệu quả cho cabin, từ đó đảm bảo được an toàn khi thang máy hoạt động. Dòng máy kéo thang máy không hộp số vẫn còn hạn chế khiến người mua phải cân nhắc đó là giá thành khá cao, công tác bảo trì và bảo dưỡng cũng khó hơn rất nhiều.

Mẫu máy kéo thang máy không có hộp số

Mẫu máy kéo thang máy không có hộp số

Máy kéo trong thang máy có hộp số

So với máy kéo thang máy không hộp số thì máy kéo thang máy có hộp số được xây dựng phòng máy hỗ trợ công tác bảo trì và bảo dưỡng được thuận tiện và dễ dàng hơn. Khi gặp những trường hợp khẩn cấp thì công tác cứu hộ cũng đơn giản.Hiệu năng cao hơn với giá thành của loại máy kéo này cũng rẻ hơn, từ đó tiết kiệm được chi phí và nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng hơn so với máy kéo không hộp số. Tuy nhiên dòng máy kéo này gây ra nhiều tiếng ồn và tiêu thụ nhiều điện năng hơn, gia chủ không thể tận dụng được không gian tầng trên cùng bởi vì phải xây dựng phòng máy.

Mẫu máy kéo thang máy có hộp số thuận tiện cho việc bảo dưỡng, cứu hộ

Mẫu máy kéo thang máy có hộp số thuận tiện cho việc bảo dưỡng, cứu hộ

Phương thức hoạt động của máy kéo thang máy

Hoạt động của máy kéo thang máy được mô tả đơn giản như sau: Thiết bị này được liên kết với cabin và đối trọng thang máy qua hệ thống cáp tải. Nguyên lý hoạt động của khối hệ thống này tương tự như ròng rọc. Cabin và đối trọng sẽ hoạt động ngược chiều nhau, khi cabin di chuyển theo chiều từ dưới lên thì đối trọng di chuyển theo chiều từ trên xuống và ngược lại. Máy kéo lúc này chỉ có chức năng truyền động chứ không có vai trò điều khiển di chuyển lên xuống của hệ thống thang máy. Mà hoạt động của thiết bị đều phụ thuộc vào sự điều khiển của các thiết bị có trong tủ điện chính.

Máy kéo thang máy hoạt động với chức năng là bộ truyền động trong hệ thống dây cáp, cabin và máy kéo.

Máy kéo thang máy hoạt động với chức năng là bộ truyền động trong hệ thống dây cáp, cabin và máy kéo

Lựa chọn máy kéo thang máy cần lưu ý những gì?

Khách hàng hiện nay đang có nhiều những quan niệm sai lầm ví dụ như là sử dụng máy kéo thang máy không hộp số cho thang máy không phòng máy và máy kéo có hộp số cho thang máy có phòng máy. Sở dĩ nói đây là quan niệm không đúng bởi 2 loại máy kéo này có chức năng hoàn toàn giống nhau. Máy kéo không hộp số đều có thể trang bị được cho thang máy có phòng máy và ngược lại. Vấn đề cần chúng ta xem xét đến đó là công trình của bạn có đủ không gian để có thể xây dựng phòng máy đạt tiêu chuẩn hay không.

Các dòng máy kéo cùng thương hiệu khác nhau về công suất đều có sự chênh lệch về giá. Trước khi lựa chọn bạn cần tìm hiểu hay tham vấn các chuyên gia có kinh nghiệm để trang bị thêm những kiến thức nhất định và tiếp đó sẽ lựa chọn được cho mình thiết bị máy kéo thang máy phù hợp. Nếu như bạn lựa chọn công suất máy kéo quá nhỏ so với tải trọng thang máy sẽ khiến thiết bị này hoạt động quá năng suất, tuổi thọ sẽ không bền lâu. Còn ngược lại nếu bạn lựa chọn máy kéo công suất lớn hơn quá nhiều so với tải trọng thang máy thì sẽ gây lãng phí và không tiết kiệm được điện năng.

Khi lựa chọn máy kéo thang máy yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm nhất định.

Khi lựa chọn máy kéo thang máy yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm nhất định

Địa chỉ nào cung cấp máy kéo thang máy chất lượng, giá rẻ uy tín tại Hà Nội?

Thang máy đang dần trở thành xu hướng di chuyển trong mọi công trình lớn nhỏ khác nhau. Theo đó thì nhu cầu lựa chọn máy kéo thang máy phù hợp cũng tăng cao kéo theo nhiều nhà cung cấp được được xây dựng. Để mua được sản phẩm máy kép chính hãng với giá rẻ thì bạn nên tìm kiếm các đơn vị uy tín trên thị trường.

Thang máy GHT tự hào là đơn vị uy tín trên thị trường thang máy nhiều năm qua. Công ty chuyên cung cấp các dòng thang máy nhập khẩu, liên doanh,…cùng nhiều dịch vụ như lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và các phụ kiện thang máy đi kèm. Mọi sản phẩm được chúng tôi cam kết đảm bảo chính hãng 100% có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ minh bạch.Các khách hàng, chủ đầu tư lựa chọn Thang máy GHT đều hoàn toàn hài lòng từ chất lượng sản phẩm cho tới sự phục vụ, tư vấn và chăm sóc của nhân viên nhiệt tình và hết mình với khách.

Bài viết trên đã tổng hợp những mẫu máy kéo thang máy chất lượng tốt với giá thành rẻ trên thị trường hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được loại máy kéo phù hợp, hãy liên hệ ngay tới Thang máy GHT nếu bạn đang có nhu cầu được tư vấn và lắp đặt thang máy, bảo trì, bảo dưỡng hoặc thay thế các phụ kiện của thiết bị qua hotline 0984.696.683

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683