Giải pháp lắp thang máy cho nhà cải tạo – Thang máy GHT

Với sự hạn chế về diện tích cũng như vị trí lắp đặt, thiết kế thang máy cho nhà cải tạo không phải việc dễ dàng. Bài viết dưới đây, chuyên gia của thang máy GHT sẽ đưa tới giải pháp hữu ích cho vấn đề trên.

Tại sao nhà cải tạo rất khó lắp thang máy

Sau một thời gian dài sử dụng, dưới tác động của các yếu tố môi trường, con người, thời tiết, ngôi nhà của chúng ta sẽ trở nên xuống cấp. Hoặc đơn giản, nội thất và cách bố trí căn nhà mình sinh sống không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng nữa. Đó là lúc, bạn cần phải cải tạo nhà.

Cải tạo nhà hiểu một cách đơn giản là quá trình sửa chữa, thay đổi và nâng cấp một ngôi nhà trở nên nên thích hợp hơn dựa trên nền móng và khung xương cũ. Khi cải tạo nhà, người ta thường muốn đưa thiết bị mới trong gia đình, trong đó có thang máy. Thế nhưng, việc lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo không hề dễ dàng vì những lý do dưới đây.

Tại sao lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo lại là vấn đề nan giải

Tại sao lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo lại là vấn đề nan giải

Khó khăn về vị trí lắp đặt: Nếu như những ngôi nhà mới, bạn có thể chủ động bố trí không gian để xây dựng thang máy thì nhà cải tạo không như thế. Đa phần các ngôi nhà lâu đời được cải tạo đều không dự trù vị trí để xây dựng thang máy. Việc lựa chọn và lắp đặt thêm thang máy sẽ trở nên khó khăn hơn bởi không gian ngôi nhà đã được lấp đầy khoảng trống.

Hạn chế ảnh hưởng lớn đến cấu trúc ngôi nhà: Khi xây dựng nhà, lớp dầm sàn thường được gia cố chắc chắn để giữ vững cấu trúc của toàn công trình. Thế nhưng, khi lắp thêm thang máy trong nhà, các lớp dầm sàn này có thể bị ảnh hưởng. Trong nhiều trường hợp, cần phải cắt sàn để lắp đặt thang máy xuyên qua các tầng. Chính vì thế, cần phải tính toán thật kỹ để đảm bảo không tác động quá lớn đến kiến trúc nguyên bản của ngôi nhà. 

Nguồn điện: Về cơ bản, các hộ gia đình tại Việt Nam thường sử dụng nguồn điện 1 pha 220V, thế nhưng, có nhiều loại thang máy cần tới 3 pha. 

Vì lý do trên, mà việc lắp thang máy cho nhà cải tạo không hề dễ. Trước khi bắt tay vào thi công, bạn phải chắc chắn rằng, đơn vị mình lựa chọn cần phải thực sự giàu kinh nghiệm để tư vấn giải pháp hợp lý nhất.

Xem thêm:

Giải pháp khi lắp thang máy cho nhà cải tạo

Lắp thang máy cho nhà cải tạo rất khó, nhưng không phải không thực hiện được. Đánh giá thực tế và dựa trên tư vấn của chuyên gia, chúng tôi gợi ý đến bạn những vị trí lắp thang máy phù hợp, tối ưu không gian như sau.

Giải pháp khi lắp thang máy cho nhà cải tạo

Giải pháp khi lắp thang máy cho nhà cải tạo

Lắp thang máy ở vị trí giếng trời

Nếu gia đình bạn đã thiết kế sẵn giếng trời, bạn có thể tận dụng luôn vị trí này để lắp thang máy khi cải tạo này. Điều này sẽ hạn chế tối đa ảnh hưởng đến kết cấu chung của toàn ngôi nhà nhưng vẫn đảm bảo vệ mặt phong thủy và thẩm mỹ chung. Nhất là đối với hộ gia đình ở nhà phố, tình trạng nhà cửa san sát nhau không thể mở rộng phương án cải tạo ra bên ngoài. Với nhiều kích thước và tải trọng khác nhau, bạn hãy lựa chọn loại thang máy nào phù hợp với giếng trời nhà mình.

Lắp thang máy ở vị trí giếng trời

Lắp thang máy ở vị trí giếng trời

Lắp thang máy ở góc nhà

Giải pháp thiết kế thang máy cho nhà cải tạo được nhiều chủ đầu tư lựa chọn đó là tận dụng không gian góc nhà. Vị trí này thường chỉ để các đồ trang trí. Khi lựa chọn thang máy, bạn hãy lựa chọn màu sắc, kiểu dáng đồng nhất với phong cách thiết kế để vừa đảm bảo nhu cầu di chuyển, lại có tính thẩm mỹ.

Lắp thang máy ở góc nhà

Lắp thang máy ở góc nhà

Lắp thang máy bên trong cầu thang bộ

Vị trí giữa cầu thang bộ sẽ là khoảng trống tuyệt vời giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích nhà ở nhưng vẫn có được hệ thống thang máy ưng ý. Cách thiết kế thang bộ ôm thang máy này cực kỳ thích hợp với công trình nhà ở khó cải tạo hoặc diện tích sử dụng nhỏ.

Bạn nên chọn các loại thang máy có vách kính để tạo cảm giác sáng sủa cho ngôi nhà. Tránh chọn thang máy quá tối màu sẽ khiến không gian bị bí bách hơn.

Lắp thang máy bên trong cầu thang bộ

Lắp thang máy bên trong cầu thang bộ

Lắp thang máy ở ngoài trời

Nếu không gian bên trong không có chỗ nào có thể tận dụng được, thì hãy sử dụng phương án lắp thang máy ngoài trời. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết cấu chung mà lại vẫn tiện lợi khi di chuyển. Nếu quỹ đầu tư lớn, bạn có thể cân nhắc loại thang máy bằng kính để gia tăng thẩm mỹ. Đây cũng là một trong những phải pháp thiết kế thang máy cho nhà cải tạo được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Lắp thang máy ở ngoài trời

Lắp thang máy ở ngoài trời

Xem thêm:

  • Mẫu thiết kế cầu thang bộ và thang máy cho gia đình

Lưu ý khi lắp thang máy cho nhà cải tạo

Lắp đặt thang máy là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đo đạc và tính toán tỉ mỉ từ chủ nhà đến đội ngũ thi công. Để lắp thang máy cho nhà cải tạo, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chọn loại thang máy tiết kiệm diện tích

Nếu bạn phải đào hố thang máy trong nhà, việc lựa chọn thang máy diện tích vừa phải sẽ làm giảm ảnh hưởng đến nền, móng thấp nhất. Nhờ đó, cấu trúc ngôi nhà được duy trì ổn định và có nhiều không gian để sử dụng hơn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho ngôi nhà

Mọi món nội thất trong ngôi nhà cần có sự đồng nhất để tạo nên tổng thể hoàn chỉnh. Trong khi đó, thang máy cho nhà cải tạo thường chiếm diện tích nhất định và có mặt xuyên suốt ở các tầng. Do vậy, màu sắc, kiểu dáng và chất liệu của thang máy cũng ảnh hưởng không nhỏ tới không gian. Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại, bạn hãy chọn dòng thang máy tương tự như thế. Nếu không gian theo xu hướng cổ điển, sang trọng, bạn hãy chú ý đến hoa văn trên thang máy để đạt tính hài hòa.

Lưu ý khi lắp thang máy cho nhà cải tạo

Lưu ý khi lắp thang máy cho nhà cải tạo

Lựa chọn tải trọng phù hợp

Dựa trên số lượng thành viên sử dụng thang máy trong gia đình, bạn có thể tính toán tải trọng cần thiết. Nếu tải trọng quá lớn sẽ gây ra lãng phí, còn nếu tải trọng quá nhỏ lại không đủ đáp ứng nhu cầu. Chẳng hạn, tải trọng 300kg phù hợp với 3 – 4 người sử dụng, tải trọng 400 – 600 kg phù hợp với  5 – 8 người.

Bảo trì bảo dưỡng thường xuyên

Thang máy là hệ thống phức tạp và hiện đại. Do vậy, vấn đề bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên luôn cần được đề cao đặc biêt là các dòng thang máy cho nhà cải tạo. Điều này giúp cho quá trình vận hành được trơn tru, êm ái và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Khi thang máy cho nhà cải tạo thì cần bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên

Khi thang máy cho nhà cải tạo thì cần bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên

Lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín

Để đảm bảo thang máy luôn được hoạt động tốt, ngay từ ban đầu, hãy lựa chọn đơn vị lắp đặt thật uy tín. Họ sẽ có đội ngũ kỹ thuật lành nghề cùng cam kết về chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành rõ ràng.

Trên đây là chia sẻ của Thang máy GHT về những giải pháp lắp thang máy cho nhà cải tạo. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

CÔNG TY CP SẢN XUẤT THANG MÁY GHT VIỆT NAM

Hotline: 0984.696.683

Địa chỉ: Block 1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Block1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683