Thang máy công nghiệp giá rẻ – chất lượng – uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp tiết kiệm chi phí nhân lực, tăng năng suất lao động, đẩy mạnh tốc độ sản xuất thì thang máy công nghiệp là giải pháp không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin giúp bạn nắm rõ những đặc điểm và lợi ích quan trọng của loại thang máy này. 

Thang máy công nghiệp là gì?

Dễ hiểu thì, thang máy công nghiệp là loại cầu thang máy chuyên dụng, phục vụ cho các khu công nghiệp như nhà xưởng, nhà máy sản xuất, nhà kho…Loại thang nâng hàng công nghiệp này được nghiên cứu thiết kế và lắp đặt với nhiều tiêu chuẩn riêng. Điển hình là kích thước và mức tải trọng của thang sẽ lớn hơn các loại thang chở khách thông thường. Thiết kế nội thất bên trong thang cũng sẽ có sự tối giản, không cầu kỳ như thang máy chở khách. 

Thang máy công nghiệp với thiết kế rộng rãi

Thang máy công nghiệp với thiết kế rộng rãi

Nhiệm vụ của thang máy chở hàng là để giúp con người dễ dàng hơn trong việc vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn một cách dễ dàng, thuận tiện. Thang chở hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà xưởng khi hạn chế tối đa được tình trạng trầy xước, đổ vỡ khi vận chuyển từ vị trí này qua vị trí khác. 

Cấu tạo thang máy công nghiệp

Thang máy công nghiệp có cấu tạo gồm 4 phần chính: 

 • Cabin (khoang chứa hàng)
 • Dây cáp
 • Giếng thang
 • Bộ hãm bảo hiểm

Ngoài ra còn có thêm các bộ phận và chi tiết khác hỗ trợ kiểm soát, vận hành thang máy và đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Cấu tạo thang máy công nghiệp

Cấu tạo thang máy công nghiệp

Tải trọng và kích thước thang máy như thế nào?

Hiện nay, để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của chủ đầu tư, hãng sẽ cung cấp nhiều loại thang tải hàng cho khu công nghiệp với tải trọng và kích thước như mong muốn. Trong đó: 

Về tải trọng: Thang máy công nghiệp có tải trọng đa dạng từ khoảng 300kg đến 5000kg. 

Về kích thước: Phụ thuộc vào kích thước cabin, giếng thang và kích thước phòng máy. 

Do sản phẩm đòi hỏi yêu cầu cao về độ an toàn, khả năng chịu lực. Nên kích thước và tải trọng thang máy cần được tính toán rất kỹ lưỡng và chính xác. 

Lấy ví dụ tham khảo như với 2 loại tải trọng thang máy công nghiệp được sử dụng nhiều là 1000kg và 1500kg:

 • Kích thước cabin: 2000x1700x2200 mm (tải trọng 1000kg)
 • Kích thước cabin: 2600x2500x2200 mm (tải trọng 1500kg)
Tải trọng và kích thước thang nâng hàng công nghiệp như thế nào?

Tải trọng và kích thước thang nâng hàng công nghiệp như thế nào?

Vai trò của thang máy công nghiệp

Thang máy công nghiệp giúp vận chuyển hàng hóa

Đây là vai trò quan trọng nhất của thang máy công nghiệp. Tại các khu sản xuất, nhà xưởng cần vận chuyển nhiều và liên tục các loại hàng hóa. Sản phẩm thang nâng hàng công nghiệp giúp hỗ trợ tối đa công việc mà con người khó có thể thực hiện nhanh chóng. 

Từ đây, tăng năng suất, giảm thiểu chi phí nhân công. Tạo cơ hội để doanh nghiệp hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. 

Thang máy công nghiệp giúp vận chuyển hàng hóa

Thang máy công nghiệp giúp vận chuyển hàng hóa

Mặt khác, sản phẩm giúp vận chuyển những hàng hóa cồng kềnh, đảm bảo an toàn, tránh bị hư hại, rơi vỡ, hỏng hóc. 

Với sức bền và tuổi thọ cao nếu được sử dụng và bảo hành, bảo trì hợp lý. Thang máy công nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng thường xuyên và liên tục trong thời gian dài. 

Thang máy công nghiệp có thể vận tải con người

Rõ ràng, việc di chuyển bằng thang máy trong các khu công nghiệp cao tầng sẽ giúp tiết kiệm công sức và thời gian cho con người. Đồng thời, tạo sự an toàn, ổn định hơn so với việc leo bằng thang bộ. Nhất là ở các khu vực đang trong quá trình thi công. 

Thang máy công nghiệp giúp vận tải con người kèm hàng hóa

Thang máy công nghiệp giúp vận tải con người kèm hàng hóa

Đặc điểm của thang máy công nghiệp

Thiết kế cabin để chở hàng: 

Cabin của thang máy công nghiệp cũng như các dòng thang máy thuỷ lực, đó là đều được thiết kế rộng rãi để xe hàng có thể ra vào một cách dễ dàng. Đồng thời, cho phép chứa được nhiều hàng hòa cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển. 

Quá trình vận hành thang máy êm:

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa không bị rơi vỡ, hỏng hóc. Thang máy được vận hàng rất êm ái, trơn tru, không rung lắc.

Đặc điểm nổi bật của thang máy công nghiệp

Đặc điểm nổi bật của thang máy công nghiệp

Tính ổn định cao:

Với hệ thống dây chuyền sản xuất liên tục, cường độ cao. Thang nâng hàng công nghiệp được thiết kế đảm bảo đạt độ ổn định cao trong thời gian dài để vận hành cùng doanh nghiệp. 

Hệ thống điều khiển động cơ thang máy nói riêng và hệ thống điều khiển nói chung rất hiện đại: 

Thang máy công nghiệp sử dụng hệ thống biến đổi tần số và điện áp (VVVF) hiện đại. Giúp tiết kiệm điện năng, thang máy dừng đúng số tầng, thuận tiện cho việc sử dụng kết hợp với xe nâng. Đồng thời, nâng cao năng suất và tính an toàn khi sử dụng.

Sử dụng thang máy công nghiệp cần lưu ý gì?

Độ bền của thang máy công nghiệp được quyết định qua mức độ bảo dưỡng, kiểm tra định kì và sử dụng đúng cách từ người dùng. Một số lưu ý khi sử dụng thang chở hàng dưới đây sẽ giúp hạn chế được các hỏng hóc, sự cố không đáng có khi vận hành:

 • Sử dụng đúng tải trọng và tốc độ thang máy: Không nên vận chuyển hàng hóa có khối lượng quá lớn so với mức tải trọng của thang sẽ rất có hại cho động cơ và dây cáp.
 • Không để các đồ vật gây nổ, dễ cháy vào thang máy: Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình vận chuyển hàng hóa thì các vật dụng gây nổ, dễ cháy là điều cấm kị. Sự cố xảy ra trong thang máy có thể ảnh hưởng đến người và tài sản của doanh nghiệp.
 • Không nhún mạnh khi đứng trong thang máy: Việc nhún mạnh liên tục trong thang máy sẽ gây ra sự mất ổn định tải trọng và có thể sẽ xảy ra những rủi ro không đáng có.
 • Bảo trì thang máy đúng định kì: Các chủ đầu tư cần phải quan tâm đến thời gian cần bảo dưỡng thang máy chở hàng để kịp thời phát hiện ra những hỏng hóc, xuống cấp. Từ đó có thể tránh được các sự cố về người và tài sản.

  Lưu ý khi sử dụng thang nâng hàng công nghiệp là gì?

  Lưu ý khi sử dụng thang máy nâng hàng công nghiệp là gì?

Những lưu ý khi lựa chọn thang máy công nghiệp

Với tính ứng dụng cao của loại thang máy công nghiệp, ngày càng có nhiều doanh nghiệp mong muốn được lắp đặt và sử dụng. Trước tiên, chủ đầu tư nên chú ý những lưu ý dưới đây:   

Ưu tiên lựa chọn những sản phẩm cao cấp

Bởi đặc thù sử dụng thường xuyên và liên tục để vận chuyển hàng hóa nên chất lượng thang máy cần được quan tâm nhất. Lựa chọn loại thang máy cao cấp, chất lượng tốt sẽ giúp đảm bảo tiến độ làm việc, an toàn và tiết kiệm chi phí, thời gian sửa chữa, bảo hành. 

Những lưu ý khi lựa chọn thang máy công nghiệp

Những lưu ý khi lựa chọn thang máy công nghiệp

Lựa chọn nhà phân phối uy tín

Đi kèm với chất lượng tốt thường là các hãng phân phối uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong việc lắp đặt. Việc lựa chọn nhà phân phối uy tín giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm hiểu và cân nhắc. Các hãng sẽ tư vấn chính xác cách lựa chọn thang máy công nghiệp, lắp đặt an toàn và chính sách bảo trì hợp lý. 

* Lưu ý trong quá trình sử dụng: 

 • Không sử dụng thang máy quá tải trọng và tốc độ cho phép 
 • Tuyệt đối tuân thủ các quy định như: không nhún nhảy đi thang di chuyển, không sử dụng các chất dễ cháy nổ…
 • Bảo trì thang máy đúng thời gian và quy chuẩn

Xem thêm:

Nên chọn hãng thang máy công nghiệp nào?

Hiện nay, có rất nhiều hãng cung cấp sản phẩm thang máy công nghiệp. Tuy vậy, bạn nên chọn các hãng thang máy có kinh nghiệm lâu năm, quy trình làm việc rõ ràng và chính sách bảo hành tốt để hợp tác. 

Nên ưu tiên lựa chọn những hãng thang máy có uy tín trên thị trường

Nên ưu tiên lựa chọn những hãng thang máy có uy tín trên thị trường

Xem thêm:

Thang máy GHT chuyên cung cấp các loại thang máy công nghiệp chính hãng

Thang máy GHT là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp trong lĩnh vực lắp đặt thang máy công nghiệp nổi tiếng trên địa bàn. Những dự án mà chúng tôi đã đảm nhận luôn nhận được sự hài lòng và ủng hộ của khách hàng. Chất lượng thang máy luôn đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng mang lại niềm tin cho người dùng

Thang máy GHT chuyên cung cấp các loại thang máy công nghiệp chính hãng

Thang máy GHT chuyên cung cấp các loại thang máy công nghiệp chính hãng

Vừa rồi là tổng hợp bao quát về sản phẩm thang máy công nghiệp. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy uy tín, chính hãng. Để được tư vấn cụ thể hơn về loại thang máy này, mời bạn đọc liên hệ trực tiếp với công ty Thang máy GHT để được giải đáp. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

CÔNG TY CP SẢN XUẤT THANG MÁY GHT VIỆT NAM

Hotline: 0984.696.683

Địa chỉ: Block 1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Block1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.
*

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683