Những điều về thang máy liên doanh có thể bạn chưa biết

Thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu loại nào tốt nhất? Có nên mua thang máy gia đình liên doanh giá rẻ không, … đây đều là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà thầu, gia chủ muốn lắp thang máy gia đình. Để giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc này, trong bài viết dưới đây GHT sẽ giải thích chi tiết về dòng thang máy này cũng như bảng báo giá chi tiết nhất.

Thang máy liên doanh là gì?

Thang máy liên doanh là thang máy được kết hợp sản xuất giữa các linh kiện trong nước và một số ít linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài. Những linh kiện quan trọng như máy kéo, hệ thống điều khiển, … sẽ được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Fuji, Montanari, Schindler, … Hiện ở Việt Nam, các đơn vị chủ yếu tập chung gia công phần cabin thang máy. 

Thang máy liên doanh là gì?

Thang máy liên doanh là gì?

Trên thực tế, thang máy liên doanh được nhập khẩu chính hãng lớn tới 40-50%, các phần còn lại dễ thực hiện sẽ được thi công trong nước. 

Việc lựa chọn và lắp đặt thang máy liên doanh chủ yếu nhằm giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi cũng như lắp đặt. Đặc biệt, đối với thang máy gia đình liên doanh bạn có thể tùy chỉnh được kích thước linh hoạt với từng hạng mục thi công. 

Cấu tạo của thang máy liên doanh 

Hiện nay, thang máy liên doanh được cấu tạo bởi những thành phần chính như: 

Thiết bị máy kéo thang máy: Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo thang máy, có chức năng giúp thang máy hoạt động tốt, ổn định. Đối với thang máy liên doanh dành cho hộ gia đình, bộ phận máy kéo có thể sử dụng động cơ có hộp số hoặc không có hộp số tùy theo cấu trúc của mỗi ngôi nhà. 

Thiết bị điều khiển: Đây là bộ phận chịu trách nhiệm nhận lệnh và điều khiển hoạt động của thang máy. Thiết bị điều khiển có 2 loại chính là PLC và bộ xử lý. Các thiết bị này đều mang tới sự hài hòa và mang lại sự hiệu quả cao cho thang máy. 

Thiết bị động lực: Đây là bộ phận có chức năng kiểm soát tốc độ của thang máy nhằm giúp thang máy hoạt động luôn trơn tru, ổn định an toàn. 

Ngoài các bộ phận chính nêu trên thì thang máy liên doanh còn được cấu tạo từ các bộ phận khác như: cửa cabin, cảm an toàn, thiết bị cứu hộ tự động. 

Cấu tạo của thang máy liên doanh

Cấu tạo của thang máy liên doanh

Đánh giá ưu nhược điểm của thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh hiện là mẫu thang máy được lắp đặt rất nhiều cho các công trình lớn nhỏ, vậy loại thang máy này có những ưu, nhược điểm gì, cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây. 

Ưu điểm 

Phù hợp với mọi công trình 

Đây có lẽ là ưu điểm nổi bật nhất của thang máy liên doanh. Bạn có thể lắp đặt loại thang máy này ở bất kỳ công trình nào theo yêu cầu, kích thước của chủ đầu tư. Kích thước của thang máy có thể tăng hoặc giảm tùy theo kích thước hố thang của khách hàng. Đặc biệt, Dòng này rất phù hợp để bạn lắp đặt trong những ngôi nhà có diện tích hạn chế mà không cần phải đập kết cấu ngôi nhà. 

Giá thành rẻ

Giá thành luôn là yếu tố quan trọng được các nhà thầu, gia chủ cân nhắc khi lắp đặt thang máy. Việc lựa chọn thang máy liên doanh có thể giúp bạn tiết kiệm được 1/2 số tiền so với việc lắp đặt thang máy nhập khẩu nguyên chiếc mà chất lượng cũng không có sự khác biệt quá nhiều. 

Thời gian chờ lắp đặt thang máy nhanh

Trung bình thời gian đặt hàng nhà sản xuất tạo ra chiếc thang máy dành riêng cho công trình của bạn chỉ mất khoảng 1 tháng và thêm tối đa 10 ngày lắp đặt. Bởi các linh kiện hầu hết được nhập khẩu sẵn, khi bạn đặt đơn hàng nhà sản xuất chỉ việc tiến hành lắp đặt và kiểm tra lại nên tiến độ sẽ rất nhanh chóng. Không hề lâu như việc bạn phải đợi đơn đặt hàng từ bên nước ngoài đối với những chiếc thang máy nhập khẩu. 

Thời gian chờ lắp đặt thang máy nhanh

Thời gian chờ lắp đặt thang máy nhanh

Phí bảo trì, bảo dưỡng thấp 

Các đơn vị cung cấp thang máy liên doanh tại việt nam sẽ có sẵn xưởng sản xuất gia công, vì thế khi có bất kỳ sai sót nào xảy ra đội ngũ kỹ thuật viên sẽ có mặt luôn và ngay hỗ trợ sửa chữa và bảo dưỡng kịp thời. Chi phí cho việc bảo dưỡng thang máy cũng rẻ hơn rất nhiều so với thang máy nhập khẩu. 

Thiết bị linh hoạt

Khi thang máy gặp sự cố hỏng hóc, cần phải thay thế linh kiện thì cũng dễ dàng tìm kiếm. Bởi các đơn vị cung cấp thang máy đã có sẵn nguồn linh kiện. 

Nhược điểm

Do sản xuất riêng từng bộ phận và kích thước cabin tùy theo kích thước công trình lắp đặt nên phần nội thất cabin không có được độ sắc nét, tinh xảo như thang máy nhập khẩu. 

Tính đồng bộ của thang máy liên doanh không cao, chỉ đạt khoảng 80-90%  so với loại thang máy nhập khẩu. Tuy nhiên, thang máy liên doanh vẫn đảm bảo có được chất lượng ổn định, an toàn cho người dùng. 

Nhược điểm của thang máy liên doanh

Nhược điểm của thang máy liên doanh

Xem thêm:

Nên chọn mua thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu?

Dưới đây là sự khác nhau cơ bản giữa thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu, bạn đọc tự tham khảo để có những đánh giá riêng cho mình. Cụ thể như sau: 

Tiêu chí  Thang máy liên doanh  Thang máy nhập khẩu
Cấu tạo Đều được cấu tạo từ các linh kiện điện tử và cơ khí. Tuy nhiên, thang máy nhập khẩu sẽ được sản xuất linh kiện 100% từ nước ngoài. Còn thang máy liên doanh chỉ nhập khẩu một phần linh kiện. Phần còn lại sẽ được sản xuất ở trong nước.
Ưu điểm
 • Giá thành cạnh tranh ở mức 350 – 800 triệu, vừa với túi tiền của hầu hết các chủ đầu tư.
 • Do cabin và một số linh kiện được sản xuất ngay trong nước nên thang liên doanh có thể linh hoạt lắp đặt ở những công trình có kích thước hố pit tiêu chuẩn. 
 • Thời gian lắp đặt nhanh, chi phí thay thế linh kiện rẻ
 • Chất lượng thang máy cao, do được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, được kiểm định rất khắt khe trước khi xuất khẩu vào Việt Nam.
 • Đa dạng mẫu mã, có nhiều tùy chọn thiết kế.
 • Độ an toàn cao, ít phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng
Nhược điểm 
 • Độ hoàn thiện không quá tinh xảo.
 • Chất lượng thang máy không được đánh giá quá cao so với thang máy nhập khẩu.
 • Cần phải bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. 
 • Hao tốn nhiều điện năng.
 • Giá thành cao.
 • Cần xây dựng hố thang theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất .
 • Chi phí bảo hành, bảo dưỡng hàng năm khá lớn. 
Chính sách bảo hành 
 • Miễn phí bảo hành, tùy từng đơn vị cung cấp. Trung bình từ 12-24 tháng. 
 • Không có chính sách ưu đãi cho việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy. 
 • Chính sách bảo dưỡng, bảo hành tốt, lên tới 36 tháng. 
 • Có tích hợp ứng dụng thông tin minh theo dõi thời gian bảo trì, bảo dưỡng. 
Đối tượng phù hợp 
 • Gia đình có mức ngân sách cho thang máy hạn chế 
 • Những công trình nhà ở không đáp ứng được kích thước hố thang tiêu chuẩn. 
 • Những công trình đáp ứng đủ điều kiện về chiều cao tầng trên cùng. 
 • Thang máy phù hợp với những gia đình có mức tài chính lớn. 
 • Phù hợp với nhiều công trình, yêu cầu cần có diện tích rộng để đào hố pít tiêu chuẩn.

Xem thêm:

Báo giá thanh máy liên doanh 

Hiện nay giá thành của thang máy liên doanh đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào tải trọng cũng như linh kiện nhập khẩu đến từ đâu. Đối với loại thang máy liên doanh có tải trọng nhỏ giá thành sẽ giao động trong khoảng 270 – 350 triệu. Mức giá chi tiết theo từng mức tải trọng bạn đọc có thể tham khảo dưới đây. 

 • Thang máy có tải trọng 300 – 350kg – Có phòng máy: 275 triệu. 
 • Thang máy có tải trọng 300 – 350kg – Không có phòng máy: 310 triệu
 • Thang máy có tải trọng 450 – 500kg – Có phòng máy: 290 triệu. 
 • Thang máy có tải trọng 450 – 500kg Không có phòng máy: 320 triệu
 • Thang máy có tải trọng 630 – Có phòng máy: 310 triệu. 
 • Thang máy có tải trọng 630 – Không có phòng máy: 350 triệu. 

Lưu ý khi chọn mua thang máy liên doanh 

Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn mua và lắp đặt thang máy liên doanh, bạn đọc có thể tham khảo: 

Nguồn gốc rõ ràng 

Dù là thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu thì cũng đều cần có giấy chứng nhận nguồn gốc, chất lượng sản phẩm rõ ràng. Trước khi quyết định mua bạn cần đối chiếu những giấy tờ chứng nhận chất lượng để đảm bảo sản phẩm có rõ nguồn gốc xuất xứ chứ không phải là hàng pha trộn kém chất lượng. 

Lựa chọn thang máy chất lượng 

Chất lượng của chiếc thang máy liên doanh không chỉ được thể hiện trên tờ giấy kiểm định mà nó còn được đánh giá thông qua những trải nghiệm dùng sản phẩm thực tế. Vì thế bạn cần lựa chọn những loại thang máy có chất lượng tốt, chú ý quan sát và đánh giá chất lượng thang máy thông qua quá trình sử dụng. 

Thông số kỹ thuật phù hợp

Đây là tiêu chí quan trọng bạn cần chú ý khi lựa chọn thang máy. Bởi việc lựa chọn chiếc thang máy liên doanh phù hợp với diện tích, nhu cầu sử dụng sẽ quan trọng hơn so với việc bạn lựa chọn chiếc thang máy không đúng kích thước, thông số kỹ thuật vì sở thích. Việc cân đối giữa thực tế và sở thích sẽ là yếu tố mang tới cho bạn một chiếc thang máy phù hợp nhất, tránh được sự lãng phí cũng như tăng giá trị bất động sản của ngồi nhà.

Lưu ý khi chọn mua thang máy liên doanh

Lưu ý khi chọn mua thang máy liên doanh

Giá thành hợp lý

Sự hợp lý ở đây không là giá thành ban đầu chủ đầu tư cần bỏ ra để sở hữu thang máy. Giá thành hợp lý ở đây là sự cân đối trên phương diện sử dụng lâu dài, giữa chi phí ban đầu và chi phí phát sinh trong suốt trong quá trình sử dụng thang máy. Tránh trường hợp giá thành khi mua rẻ nhưng sau đó phải chi một khoản phát sinh nhiều phí.

Chính sách bảo hành, bảo dưỡng

Bạn nên lựa chọn đơn vị có chính sách bảo hành bảo dưỡng tốt cho khách hàng. Đặc biệt, các chính sách bảo hành, bảo dưỡng cần phải đảm rõ ràng, chính xác đúng như đã thỏa thuận, có vậy bạn sẽ không phát sinh thêm chi phí tiền bảo dưỡng thang máy. 

Xem thêm:

Đơn vị cung cấp thang máy liên doanh uy tín

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt thang máy trong nhà, cho các công trình ngày một nhiều, số lượng các đơn vị cung cấp thang máy cũng vì thế mà ngày một gia tăng. Giữa rất nhiều đơn vị kinh doanh trên thị trường làm sao để bạn có thể lựa chọn được một nhà cung cấp thang máy liên doanh uy tín chất lượng.

GHT - Đơn vị cung cấp thang máy liên doanh uy tín

GHT – Đơn vị cung cấp thang máy liên doanh uy tín

Thang máy GHT tự hào là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc lắp đặt các loại thang máy. Chúng tôi tự tin khi mang tới cho quý khách hàng những công trình thang máy ngoài mong đợi với sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Đến với GHT chúng tôi cam kết: 

 • Mang đến cho bạn những sản phẩm thang máy chất lượng, có đầy đủ giấy chứng nhận đầy đủ. 
 • Đội ngũ giàu kinh nghiệm, thực hiện thành công hàng nghìn dự án thang máy lớn nhỏ. 
 • Thời gian sản xuất thang máy nhanh chóng, lắp đặt đúng hẹn, không delay. 
 • Công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại cho ra những linh kiện chuẩn từng chi tiết.
 • Giá thành thang máy cạnh tranh. GHT có nhiều chính sách giá ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức khi đặt mua với số lượng lớn. 
 • Chế độ bảo hành ràng ràng, cụ thể theo từng mốc thời gian. Sẵn sàng có mặt khi thang máy gặp sự cố hoặc cần được kiểm tra. 

Liên hệ ngay tới công ty thang máy GHT ngay hôm nay để nhận được tư vấn và báo giá chính xác cho dòng thang máy liên doanh mới nhất 2022.

CÔNG TY CP SẢN XUẤT THANG MÁY GHT VIỆT NAM

Hotline: 0984.696.683

Địa chỉ: Block 1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Block1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683