Kiểm soát thang máy hiện đại, an toàn, chất lượng cao

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, thang máy trở thành thiết bị di chuyển thông dụng ở các tòa nhà cao tầng, chung cư. Và những nơi công cộng này hàng ngày đều có rất nhiều người ra vào, sử dụng thang máy. Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và sự riêng tư, hệ thống kiểm soát thang máy đã được nghiên cứu, sản xuất, mang lại những hiệu quả bất ngờ. Cùng tìm hiểu về thiết bị hiện đại này qua bài viết dưới đây 

Kiểm soát thang máy là gì?

Kiểm soát thang máy chính là kiểm soát người sử dụng thang, giới hạn người được phép ra vào tòa nhà hoặc lên xuống mỗi tầng. Sử dụng những giải pháp kiểm soát thang máy sẽ giúp hạn chế được những thành phần xâm nhập trái phép, chỉ những người sinh sống hay làm việc tại tòa nhà mới có quyền sử dụng thang máy. Điều này vừa giúp đảm bảo được an ninh trật tự cho tòa nhà, vừa giúp thang máy không bị quá tải.

Kiểm soát thang máy chính là kiểm soát người sử dụng thiết bị

Kiểm soát thang máy chính là kiểm soát người sử dụng thiết bị

Những lợi ích của hệ thống kiểm soát thang máy

Như đã nói ở trên, lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy vừa đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của thang, vừa đảm bảo được an ninh, an toàn cho tòa nhà, các lợi ích cụ thể như sau:

  • Mang lại tính bảo mật cho các tòa nhà, chỉ những người được cung cấp thẻ, đăng ký vân tay,..mới có quyền sử dụng thang máy.
  • Ngăn chặn được người lạ tự ý ra vào tòa nhà hoặc đến những tầng nằm trong phạm vi không cho phép.
  • Khống chế được lượt ra vào, sử dụng thang máy, nhanh chóng tìm ra được đối tượng cố ý gây ra sự cố, phá hủy thang máy.
  • Giảm tần suất gọi lệnh ở thang máy xuống, từ đó người dùng không phải chờ lâu mỗi lần sử dụng.
  • Nhiều thiết bị kiểm soát có khả năng phân tầng, phân loại luồng khách, tránh mọi tình trạng quá tải ảnh hưởng tới thang máy, đối với những nơi đông dân cư.
Giải pháp kiểm soát thang máy mang lại nhiều lợi ích nổi bật cho tòa nhà và người sử dụng  

Giải pháp kiểm soát thang máy mang lại nhiều lợi ích nổi bật cho tòa nhà và người sử dụng

Xem thêm:

Phân loại hệ thống kiểm soát thang máy

Hiện nay, trên thị trường thang máy Việt Nam, hệ thống kiểm soát thang máy được chia làm 2 loại đó là hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng và không phân tầng. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng biệt, chúng ta cũng đi tìm hiểu cụ thể về từng loại ngay sau đây để thấy sự khác nhau của chúng là gì

Hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng

So với hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng thì loại này có vẻ được sử dụng ít hơn, chủ yếu được thấy ở các tòa cao ốc, chung cư cao cấp. bên trong đó sẽ bao gồm nhiều không gian, văn phòng, công ty lớn bé khác nhau. Người sinh sống và làm việc tại đây sẽ được phát thẻ hoặc đăng ký vân tay, ra vào một phạm vi, một tầng nhất định, nơi mà mình đã đăng ký hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát thang máy này có thể đảm bảo được an ninh và sự riêng tư giữa các công ty nằm trong một tòa nhà. Ngoài ra, hệ thống này còn ngăn cản mọi yếu tố xâm nhập, ảnh hưởng tới an toàn và cuộc sống riêng của người trong tòa nhà.

Hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng cho phép người dùng chỉ di chuyển trong phạm vi tầng đã đăng ký  

Hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng cho phép người dùng chỉ di chuyển trong phạm vi tầng đã đăng ký

Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng

Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng được sử dụng rất phổ biến ở nhiều thang máy trong các tòa nhà công cộng, khách sạn,…Hệ thống này kiểm soát người dùng bằng thẻ từ, mật mã vân tay. Trái ngược với hệ thống kiểm soát phân tầng, người dùng sử dụng thẻ, vân tay của mình chỉ được phép gọi tầng trong phạm vi đã đăng ký, thì hệ thống loại này cho phép người dùng đã đăng ký di chuyển mọi tầng trong tòa nhà.

Trường hợp người dùng không phải dân cư của tòa nhà hoặc thông tin người dùng không hợp lệ, hệ thống sẽ tự động vô hiệu quá quá trình sử dụng và đưa tín hiệu cảnh báo. Ưu điểm phải kể đến của hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng đó chính là chi phí đầu tư thấp, dễ quản lý và kiểm soát được người ra vào, ngăn chặn kịp thời hành động có ý đồ xấu, ảnh hưởng tới an ninh, an toàn của tòa nhà.

Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng, giúp người dùng di chuyển mọi tầng họ muốn trong tòa nhà

Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng, giúp người dùng di chuyển mọi tầng họ muốn trong tòa nhà

Giải pháp kiểm soát thang máy gia đình

Không chỉ những tòa nhà cao tầng, chung cư,… mới cần tới hệ thống kiểm soát thang máy, mà ở những hộ gia đình có ý định lắp đặt thang máy cũng cần thiết bị này nhằm đảm bảo an toàn cho người thân, tránh sự xâm nhập bất hợp pháp của người lạ. Có hai hình thức kiểm soát thang máy gia đình hiện đại, hiệu quả được sử dụng phổ biến là bằng thẻ từ và bằng vân tay.

  • Hệ thống kiểm soát thang máy gia đình bằng thẻ từ: Thẻ từ thang máy được thiết kế lắp đặt chip điện tử ở phía trong. Sử dụng thẻ từ sẽ cho phép người dùng có thể quét vào hệ thống nhận diện mới có thể thực hiện lệnh gọi tầng
  • Hệ thống kiểm soát thang máy gia đình bằng vân tay: Sử dụng thẻ từ thang máy rất dễ gặp trường hợp quên mang theo thẻ, bị trộm thẻ hoặc mất thẻ nếu người dùng không cẩn thận, vì thế sử dụng vân tay chính là phương pháp tiện dụng nhất. các thành viên trong gia đình bạn chỉ cần cài đặt dấu vân tay là có thể gọi tầng mỗi lần di chuyển.
Sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy cho gia đình để đảm bảo an toàn cho người thân của bạn

Sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy cho gia đình để đảm bảo an toàn cho người thân của bạn

Qua bài viết chia sẻ về giải pháp kiểm soát thang máy hiện đại, thông minh, hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình. Mọi thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Thang máy GHT qua hotline 0984.696.683

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683