Linh kiện thang máy chính hãng chất lượng cao, giá tốt tại Hà Nội

Một chiếc thang máy chất lượng sẽ được hoàn thiện và đảm bảo về chất lượng khi và chỉ khi được cấu tạo nên từ những linh kiện đạt tiêu chuẩn. Nắm rõ các linh kiện thang máy cần thiết sẽ giúp bạn có thể theo dõi được quá trình hoạt động của thang, nhanh chóng phát hiện được hư hỏng để có biện pháp khắc phục kịp thời

Phân loại linh kiện thang máy hiện nay?

Hiện nay có 2 loại linh kiện thang máy được sử dụng trên thị trường đó là linh kiện thang máy nhập khẩu và phụ kiện thang máy được gia công trong nước

Phụ kiện thang máy nhập khẩu chính hãng

Có một số thương hiệu thang máy nhập khẩu nổi tiếng như: Mitsubishi, Fuji và Montanari. Đa phần các linh kiện thang máy được nhập khẩu từ đây đều có CO, CQ đầy đủ. Những linh kiện nhập khẩu thường là những bộ phận quan trọng cho quá trình vận hành của thang máy như: động cơ thang máy, tủ điện chứa hệ điều khiển thang máy, aptomat nguồn điện cung cấp cho thang máy, vi xử lý, đường ray, cáp được nhập khẩu hay bằng điều khiển thang máy.

Linh kiện thang máy nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao cấp 

Linh kiện thang máy nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao cấp

Phụ kiện thang máy được gia công trong nước

Bên cạnh dòng thang máy nhập khẩu thì còn có loại thang máy liên doanh. Các loại thiết bị và linh kiện thang máy được sản xuất và lắp ráp trong nước có ưu điểm là giá thành rẻ và dồi dào. Tuy nhiên dòng thiết bị này có hạn chế về chất lượng, gia công rất khó khăn và không đạt hiệu quả bằng dòng nhập khẩu chính hãng.

Phụ kiện thang máy được gia công trong nước có chi phí thấp hơn

Phụ kiện thang máy được gia công trong nước có chi phí thấp hơn

Vị trí đặt linh kiện thang máy

Các linh kiện thang máy sẽ được lắp đặt tại 3 khu vực: khu vực động cơ của thang máy, cabin và cửa thang máy, khu vực hố pit

Khu vực động cơ của thang máy

Khu vực động cơ thang máy được xem là bộ não của thiết bị, là khu vực quan trọng nhất và thường được gọi là phòng máy. Tại khu vực này sẽ lắp đặt các phụ kiện thang máy sau:

  • Động cơ thang máy
  • Tủ điện thang máy
  • Nguồn điện
  • Cáp cabin và cáp đối trọng, ray
  • Hệ thống giảm tốc

Tuy nhiên còn có một số loại thang máy không có phòng máy thì động cơ được đặt trên dầm chính và thang máy đối trọng thì động cơ sẽ đặt phía trên hố thang.

Các linh kiện thang máy được lắp đặt tại khu vực hệ thống động cơ

Các linh kiện thang máy được lắp đặt tại khu vực hệ thống động cơ

Xem thêm:

Khu vực cabin và cửa thang máy

Cabin và cửa thang máy được lắp đặt ở khu vực hố thang. Ngoài ra khu vực còn có các hệ thống tay cáp, cửa tầng, đối trọng và các hệ thống an toàn

Các phụ kiện thang máy được lắp đặt ở khu vực cabin và cửa thang máy

Các phụ kiện thang máy được lắp đặt ở khu vực cabin và cửa thang máy

Hố PIT thang máy

Hố PIT thang máy là khu vực chứa ít linh kiện nhất. Chỉ có cọc giảm chấn đối trọng và giảm chấn cabin được lắp đặt ở khu vực này

Hố pit thang máy là khu vực có ít phụ kiện nhất

Hố pit thang máy là khu vực có ít phụ kiện nhất

Một sản phẩm thang máy cần có những linh kiện nào?

Tùy thuộc vào các dòng thang máy khác nhau mà sẽ được cấu tạo từ những linh kiện thang máy khác nhau. Nhìn chung mỗi chiếc thang máy gia đình đều bao gồm các linh kiện sau đây:

Động cơ của thang máy

Động cơ thang máy là bộ phận có chức năng kéo thả cabin lên xuống theo chiều nhất định. Động cơ sẽ phối hợp với bộ phận giảm tốc để giữ và thả cabin với tốc độ yêu cầu. Bộ phận này được xem như là trái tim của thang máy và được chia thành 2 loại đó là động cơ có hộp số và động cơ không có hộp số:

  • Động cơ hộp số: Với loại động cơ này thì thông thường sẽ cần phòng máy phải điều khiển. Kích thước của loại động cơ này khá lớn, chạy bằng dầu nhớt và cần phải được bảo dưỡng thường xuyên. Hạn chế của loại động cơ này đó là sẽ phát ra tiếng ồn khi hoạt động, tuy nhiên giá thành của nó khá rẻ
  • Động cơ không hộp số: Với loại động cơ này được hoạt động khá đơn giản và hiện đại, hoạt động nhờ vào nam châm vĩnh cửu. Ưu điểm của loại động cơ này đó là không gây ô nhiễm tiếng ồn khi vận hành, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn, công tác bảo trì cũng gặp khó khăn hơn
Động cơ của thang máy là bộ phận kéo cabin lên xuống theo một chiều cố định

Động cơ của thang máy là bộ phận kéo cabin lên xuống theo một chiều cố định

Tủ điện thang máy

Tủ điện thang máy được xem như là bộ não của thiết bị, là bộ phận tiếp nhận và xử lý các tín hiệu do con người yêu cầu, sau đó sẽ nhập lệnh đến thang máy để thực hiện yêu cầu đó. Đây chính là nơi kiểm soát tất cả hệ thống nguồn điện trong thang máy: điều khiển tín hiệu, hệ thống dự trữ điện năng, hệ thống an toàn,…Bởi vậy mà bộ phận được đánh giá giữ vai trò quan trọng, không thể thiếu của bất kỳ dòng thang máy nào

Bộ phận tủ điện của thang máy là linh kiện thang máy quan trọng nhất

Bộ phận tủ điện của thang máy là linh kiện thang máy quan trọng nhất

Bộ truyền động

Bộ truyền động giúp cửa thang máy có thể tự động đóng mở. Hệ thống điều khiển sẽ truyền lệnh xuống linh kiện thang máy này, sau đó chúng sẽ hoạt động đóng, mở như yêu cầu đã nhận được.

Bộ truyền động giúp cửa thang máy tự động đóng mở cửa

Bộ truyền động giúp cửa thang máy tự động đóng mở cửa

Các shoe đổi hướng

Shoe dẫn hướng là phụ kiện thang máy giúp giữ thăng bằng và điều hướng cabin luôn di chuyển theo phương thẳng đứng. Shoe sẽ trượt theo rail để điều hướng cabin theo hành trình đã được thiết lập sẵn.

Các shoe đổi hướng trong thang máy

Các shoe đổi hướng trong thang máy

Biến đổi tần số

Bộ biến đổi tần số có chức năng thay đổi tần số của dòng điện ở cuộn dây bên trong động cơ. Biến tần thang máy có thể điều chỉnh được tốc độ động cơ một cách tùy ý, giúp trung tâm điều khiển kiểm soát được tốc độ của thang máy lên xuống, dừng tại cửa đúng vị trí và tiết kiệm tối đa điện năng.

Bộ biến đổi tần số và điện áp của dòng điện trong thang máy

Bộ biến đổi tần số và điện áp của dòng điện trong thang máy

Rail dẫn hướng

Rail dẫn hướng hỗ trợ shoe dẫn hướng, linh kiện thang máy này được lắp dọc hố thang. Cabin có đi đúng hướng, không bị lệch để dẫn tới sự cố đáng tiếc đều phụ thuộc phần lớn vào rail dẫn hướng. Thiết bị còn đóng vai trò vào việc giúp thang máy vận hành êm ái, nhẹ nhàng

rail dẫn hướng hỗ trợ các shoe để thang máy di chuyển đúng quỹ đạo

Rail dẫn hướng hỗ trợ các shoe để thang máy di chuyển đúng quỹ đạo

Cáp tải

Cáp tải có chức năng nâng đỡ Cabin trong suốt hành trình hoạt động. Bởi vì cáp tải chịu toàn bộ lực tải thang máy, vậy nên là phải đảm bảo được độ chắc chắn và có độ bền lớn. Kích thước của thiết bị này phải tỷ lệ thuận với tải trọng của thang máy.

Cáp tải giúp nâng đỡ toàn bộ cabin trong quá trình thang máy vận hành

Cáp tải giúp nâng đỡ toàn bộ cabin trong quá trình thang máy vận hành

Bộ giảm chấn

Bộ giảm chấn là một trong những thiết bị của hệ thống an toàn của thang máy. Thiết bị có chức năng giảm lực va chạm khi thang máy dừng tại tầng hoặc giảm lực quán tính nếu thang máy xảy ra sự cố, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bộ giảm chấn là linh kiện thang máy đảm bảo sự an toàn

Bộ giảm chấn là linh kiện thang máy đảm bảo sự an toàn

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển được thiết đặt tại vị trí gần cửa ra vào thang máy. Linh kiện thang máy này có chức năng giúp hành khách lựa chọn tầng muốn đến. Bảng điều khiển được trang bị nhiều các phím số tầng tùy thuộc vào tòa nhà có bao nhiêu tầng, phím đóng, mở cửa thang cùng hệ thống các phím báo động khi gặp sự cố.

Bảng điều khiển được trang bị nhiều nút bấm số tầng và các nút khẩn cấp

Bảng điều khiển được trang bị nhiều nút bấm số tầng và các nút khẩn cấp

Quạt thông gió

Bản chất cabin thang máy là một phòng kín, trong quá trình di chuyển lên xuống sẽ khiến người sử dụng sẽ thấy ngột ngạt và khó chịu. Vì vậy, quạt thông gió sẽ giúp điều hòa không khí bên trong cabin, tạo cảm giác thoáng đãng, dễ chịu cho người dùng. Ngoài ra, thiết bị còn giúp giảm nhiệt lượng tỏa ra từ các thiết bị, linh kiện điện tử trang bị bên trong thang máy.

Quạt thông gió giúp tản nhiệt và thông thoáng không khí bên trong cabin

Quạt thông gió giúp tản nhiệt và thông thoáng không khí bên trong cabin

Thắng cơ

Linh kiện thang máy này tương tự như những chiếc phanh xe, thắng cơ thang máy là một thiết bị an toàn nhằm kiểm soát được tốc độ của thang máy trong trường hợp gặp sự cố. Thắng cơ sẽ kẹp chặt Cabin vào dây dẫn, không để cabin vượt quá tốc độ cho phép, đảm bảo hoạt động của thang máy được ổn định.

Tháng cơ giúp kiểm soát được vận tốc của cabin 

Tháng cơ giúp kiểm soát được vận tốc của cabin

Cabin thang máy

Cabin thang máy là bộ phận để tải khách hoặc hàng hóa di chuyển giữa các tầng với nhau. Kích thước cabin đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Phía bên trong Cabin cũng có nhiều mẫu mã được trang trí với đa dạng tùy theo sở thích của gia chủ.

Cabin là linh kiện thang máy có tác dụng chứa, vận chuyển con người, hàng hóa,...

Cabin là linh kiện thang máy có tác dụng chứa, vận chuyển con người, hàng hóa,…

Khi nào thì chúng ta cần thay linh kiện thang máy?

Thang máy ra đời hỗ trợ cho quá trình di chuyển, vận chuyển hàng hóa giữa các tầng trong tòa nhà trở nên dễ dàng hơn. Sau một thời gian sử dụng, các linh kiện thang máy sẽ xuống cấp và cần được bảo dưỡng. Nếu thang máy của bạn nằm trong những trường hợp sau đây thì bạn cần sửa chữa và nâng cấp ngay:

  • Cáp tải thang máy bị bám bụi hay bị bào mòn do thời gian sử dụng dài
  • Cửa thang máy làm việc trong thời gian dài hay thường xuyên chịu lực cản momen lực sẽ bị hỏng hóc
  • Bảng điều khiển bị hỏng nút bấm, không nhận lệnh hoặc màn hình hiển thị bị hỏng
Một số trường hợp mà chúng ta cần thay linh kiện thang máy

Một số trường hợp mà chúng ta cần thay linh kiện thang máy

Bảng giá linh kiện thang máy tại thang máy GHT

Linh kiện thang máy đa dạng mẫu mã, chất liệu và giá thành, mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Chúng tôi sẽ báo giá các phụ kiện thang máy chính được sử dụng phổ biến nhất bạn có thể tham khảo:

Hạng mục Đơn giá (VNĐ)
Rail dẫn hướng 610.000/bộ
Tay vịn Cabin 2.100.000/bộ
Hệ thống điều khiển cửa Cabin thang máy SO 700 16.830.000/bộ
Hệ thống điều khiển cửa Cabin thang máy 14.602.500/bộ
Hệ thống điều khiển Cabin thang máy  8.550.000/bộ
Cáp tải thang máy phi 10 22.900/m
Máy kéo không hộp số Fuji WJ-320-10 49.995.000/chiếc
Máy kéo Montanari M50 26.950.000/chiếc

Giá thành các linh kiện thang máy sẽ thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau như: thị trường, thời điểm,…Để được báo giá chính xác nhất, vui lòng liên hệ tới hotline 0984.696.683 của Thang máy GHT

Đơn vị phân phối linh kiện thang máy uy tín – thanh máy GHT

Một trong những cái tên uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp phụ kiện thang máy chất lượng cao hiện nay đó chính là Thang máy GHT. Đây là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường. Thang máy GHT cung cấp đầy đủ các mẫu linh kiện thang máy với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng 100%, đa dạng về mẫu mã và giá thành.

Chúng tôi luôn cam kết cung cấp những sản phẩm chính hãng cùng chính sách bảo hành dài hạn, đảm bảo quyền lợi của người mua hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ chăm sóc bạn nhiệt tình, hỗ trợ bạn chu đáo để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn về các linh kiện thang máy của một thiết bị thang máy thông thường. Hãy liên hệ ngay với Thang máy GHT qua hotline 0984.696.683  để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất 

CÔNG TY CP SẢN XUẤT THANG MÁY GHT VIỆT NAM

Hotline: 0984.696.683

Địa chỉ: Block 1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Block1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.
*

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683