Tổng hợp những chiếc thang máy chạy nhanh nhất thế giới

Thang máy đang dần phủ rộng khắp toàn cầu, không thể phủ nhận được sự tiện ích mà thiết bị này mang tới. Đặc biệt thang máy ngày càng được cải tiến trở nên hiện đại hơn, đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, thương hiệu hơn. Có những sáng chế thang máy đạt kỷ lục, điển hình như top 10 chiếc thang máy chạy nhanh nhất thế giới mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây. Hãy cùng theo dõi để thấy được lợi ích mà chúng mang tới cho cuộc sống của con người nhé!

Thang máy lắp đặt tại Shanghai Tower ( Thượng Hải, Trung Quốc)

Hiện nay, kỷ lục Guinness về thang máy chạy nhanh nhất thế giới đang thuộc về chiếc thang máy được lắp đặt tại Tháp Thượng Hải ( Shanghai Tower), Trung Quốc. Tòa nhà này cũng chính là một trong những biểu tượng của thành phố cảng sầm uất này, có chiều cao 632m với 128 tầng cao và 5 tầng hầm.

Chiếc thang máy nhanh nhất thế giới này được sản xuất bởi ông lớn ngành thiết bị điện tử Mitsubishi. Tốc độ của thiết bị đạt tới 1230m/p tương đương với 20,5m/s. Có nghĩa là chỉ trong 53 giây thôi mà bạn có thể di chuyển từ tầng hầm thứ 2 lên tới tầng 199 của tòa nhà. Chính nhờ vào tốc độ này mà chiếc thang máy Mitsubishi đã vượt mặt kỷ lục trước đó của chiếc thang máy được lắp tại tòa Taipei 101 ( Đài Bắc, Đài Loan) với tốc độ 60,6km/h.

Kỷ lục thang máy chạy nhanh nhất thế giới thuộc về thiết bị trong tòa Shanghai Tower 

Kỷ lục thang máy chạy nhanh nhất thế giới thuộc về thiết bị trong tòa Shanghai Tower

Để đạt tới kỷ lục này thì nhà sản xuất Mitsubishi đã áp dụng tất cả những công nghệ vượt trội để sản xuất ra. Phải kể đến như là máy kéo với công suất 310 kW, đối trọng nặng 13 tấn với thiết kế đầu cũng như đáy cabin giống với đầu tàu cao tốc, sử dụng khí động học. Hệ thống giảm rung của chiếc thang máy này cực tốt, điều chỉnh áp suất để thang máy di chuyển vẫn êm ái và nhẹ nhàng mặc dù di chuyển với tốc độ nhanh và còn rất nhiều những tính năng ưu việt khác được trang bị vào chiếc thang máy kỷ lục này. 

Xem thêm:

Thang máy được lắp tại CTF- trung tâm tài chính số 1 Quảng Châu, Trung Quốc

Đứng ở vị trí thứ 2 trong top những chiếc thang máy chạy nhanh nhất thế giới đó chính là thiết bị đang được lắp tại tòa CTF ( Quảng Châu, Trung Quốc) đến từ nhà sản xuất Hitachi và được hoàn thành vào năm 2016. Tòa nhà này cao 530m với 111 tầng trên và 5 tầng hầm. Tốc độ chiếc thang này Hitachi đạt tới 1200m/p tương đương với 72km/h. Để đạt tới được tốc độ này, nhà sản xuất Hitachi đã phải áp dụng rất nhiều những công nghệ tối tân ví dụ như công nghệ điều chỉnh áp suất, thay đổi áp suất trong cabin khi lên những tầng cao để giúp cho người dùng không bị ù tai. Từ đó, giúp người dùng có những trải nghiệm thoải mái và tuyệt vời nhất khi di chuyển.

Bên cạnh đó, bằng công nghệ sử dụng con lăn điều hướng đảm bảo hoạt động của thang máy được trơn tru, an toàn. Kết hợp cùng với hệ thống phanh an toàn chống nhiệt sẽ, đảm bảo an toàn tối đa khi gặp phải những sự cố hy hữu.

Thuộc top thang máy nhanh nhất thế giới đang được lắp đặt tại tòa nhà CTF Quảng Châu, Trung Quốc 

Thuộc top thang máy nhanh nhất thế giới đang được lắp đặt tại tòa nhà CTF Quảng Châu, Trung Quốc

Thang máy được lắp đặt tại tòa nhà Taipei 101 (Đài Bắc, Đài Loan)

Chiếc thang máy này được hoàn thiện bởi ông lớn trong ngành điện tử Nhật Bản – Toshiba vào năm 2004 và đặt tại tòa nhà Taipei 101 ( Đài Bắc, Đài Loan). Tòa nhà này cao 449,2m với 101 tầng trên mặt đất, 5 tầng hầm. Trước đó đã đạt kỷ lục thế giới về thang máy chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ 60,6km/h tương đương 1010m/p.

Người dân Đài loan rất tự hào về công trình vĩ đại này, chiếc thang máy cũng góp phần thu hút nhiều khách du lịch tới với tòa nhà Taipei 101. Cũng giống như những chiếc thang máy khác, thiết bị này cũng được trang bị tính năng biến đổi áp suất trong cabin khi thang máy lên tới tầng cao của tòa nhà, giúp người dùng không bị ù tai hay khó chịu. Thiết kế cabin thang máy kiểu dáng thuôn, giảm hiệu quả tiếng ồn trong không gian hẹp khi thang máy di chuyển.

Thang máy được lắp đặt tại tòa nhà Taipei 101 Đài Bắc là một trong những chiếc thang máy nhanh nhất thế giới  

Thang máy được lắp đặt tại tòa nhà Taipei 101 Đài Bắc là một trong những chiếc thang máy nhanh nhất thế giới

Xem thêm:

Thang máy trong tòa Yokohama Landmark Tower ( Nhật Bản)

Một trong những chiếc thang máy chạy nhanh nhất thế giới tiếp theo phải kể đến đó là thiết bị được lắp đặt trong tòa Yokohama Landmark Tower( Nhật Bản) của nhà sản xuất Mitsubishi. Hệ thống thang máy trong tòa nhà này đều được nhà sản xuất trang bị các công nghệ hiện đại, tân tiếc bậc nhất, từ đó với tốc độ di chuyển 750m/phút trong tòa nhà cao 296m với 17 tầng mà vẫn đảm bảo được an toàn tuyệt đối. Ngoài ra các tính năng chống tiếng ồn giúp thang máy di chuyển êm ái, người dùng có được sự thoải mái nhất.

Thang máy chạy nhanh nhất thế giới tại tòa Yokohama Landmark Tower, Nhật Bản

Thang máy chạy nhanh nhất thế giới tại tòa Yokohama Landmark Tower, Nhật Bản

Thang máy được lắp đặt tại One World Trade Center ( New York, Hoa Kỳ)

Công trình thang máy chạy nhanh nhất thế giới tiếp theo nằm tại tòa One World Trade Center ( New York, Hoa Kỳ), được hoàn thành vào năm 2009 của nhà sản xuất ThyssenKrupp. Tốc độ thang máy đạt 615m/p sử dụng cho tòa nhà cao 546,2m với tổng cả 109 tầng. Bạn có thể tưởng tượng rằng sử dụng thang máy này chỉ mất chưa đầy 60 giây là có thể di chuyển bạn đến tầng cao nhất của tòa nhà. 

Với chất liệu cao cấp cùng kiểu dáng hiện đại, vì thế mà những chiếc thang máy ThyssenKrupp này có giá thành rất đắt. Những công nghệ tân tiến mà ThyssenKrupp đã áp dụng để sản xuất ra chiếc thang máy nhanh nhất thế giới này đó là hệ thống đầu cabin được thiết kế khí động học nguyên lý hoạt động giống như những con tàu cao tốc, giúp giảm đi lực cản của không khí. Bên cạnh đó còn có hệ thống rail dẫn hướng cabin được làm từ chất liệu đặc biệt, giúp hạn chế sự rung lắc cho cabin khi thang máy đang vận hành ở tốc độ cao nhất, và nhiều tính năng khác nữa.

Một trong những thang máy nhanh nhất thế giới đặt tại tòa One World Trade Center ( New York, Hoa Kỳ) 

Một trong những thang máy nhanh nhất thế giới đặt tại tòa One World Trade Center ( New York, Hoa Kỳ)

Xem thêm:

Thang máy tại Burj Khalifa ( Dubai)

Thang máy của tập đoàn Otis ( Mỹ) lắp đặt tại tòa Burj Khalifa ( Dubai) được đánh giá nằm trong top 10 thang máy chạy nhanh nhất thế giới vào năm 2010.  Công trình Burj Khalifa đã đẩy lùi mọi giới hạn trong kiến trúc với tổng thể chiều cao lên tới 828m gồm có 164 tầng và chính là tòa nhà cao nhất thế giới tính tới nay. Bên cạnh tốc độ 600m/p tương đương với 36km/h, thang máy otis Việt Nam còn được ứng dụng công nghệ Gen2 tiết kiệm điện năng lên tới 50% và kích thước nhỏ hơn 70% so với những hệ thống khác.

Thang máy đặt tại tòa Burj Khalifa ( Dubai)

Thang máy đặt tại tòa Burj Khalifa ( Dubai)

Thang máy được lắp đặt tại Sunshine 60 Building ( Tokyo, Nhật Bản)

Thang máy tại Sunshine 60 Building đang đứng thứ 7 trong top 10 thang máy chạy nhanh nhất thế giới được hoàn thiện vào năm 1973 bởi nhà sản xuất Mitsubishi. Tốc độ đạt tới 600m/ phút, thang máy phục vụ cho tòa nhà cao 240m với 60 tầng. Tuy nhiên thiết bị vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng, vận hành êm ái và mang tới cảm giác thoải mái cho người dùng là bởi những công nghệ tối tân được áp dụng:

  • Công nghệ máy kéo tân tiến, hiện đại cùng hệ thống giảm rung lắc cực kỳ hiệu quả
  • Hệ thống điều chỉnh áp suất khi thang máy di chuyển lên cao với tốc độ nhanh sẽ giảm tối đa tiếng ồn, êm ái và không bị ù tai cho người dùng.
Thang máy nhanh nhất thế giới được lắp đặt tại Sunshine 60 Building ( Tokyo, Nhật Bản)

Thang máy nhanh nhất thế giới được lắp đặt tại Sunshine 60 Building ( Tokyo, Nhật Bản)

Thang máy tại Sky Tree ( Tokyo, Nhật Bản)

Công trình Sky Tree (Tokyo, Nhật Bản) đang nắm giữ một trong những chiếc thang máy chạy nhanh nhất thế giới. Nhà sản xuất Toshiba đã hoàn thiện nó vào năm 2012, trang bị các công nghệ hiện đại, phải kể đến như hệ thống kiểm soát áp suất, không gây tiếng ồn khi thang máy vận hành với tốc độ cao. Thang máy đạt tốc độ lên tới 600m/ phút dành cho nhà 73 tầng, tổng chiều cao lên tới 296m.

Thang máy tại Sky Tree ( Tokyo, Nhật Bản)

Thang máy tại Sky Tree ( Tokyo, Nhật Bản)

Thang máy tại John Hancock Tower ( Chicago, Hoa Kỳ)

Chiếc thang máy của nhà Otis đặt tại tòa John Hancock (Chicago, Hoa Kỳ) đang nằm ở vị trí thứ 9. Là một trong những thang máy chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ đạt 750m/p tương đương 45km/h phục vụ cho tòa nhà cao 344m tương đương 100 tầng. Điểm đặc biệt của thang máy này đó là sở hữu hệ thống máy kéo không bánh răng, tiết kiệm được điện năng tiêu thụ ở mức tối đa.

Thang máy tại John Hancock Tower ( Chicago, Hoa Kỳ) thuộc top thang máy chạy nhanh nhất thế giới

Thang máy tại John Hancock Tower ( Chicago, Hoa Kỳ) thuộc top thang máy chạy nhanh nhất thế giới

Xem thêm:

Thang máy được lắp đặt tại Jin Mao Tower

Chiếc thang máy chạy nhanh nhất thế giới cuối cùng trong top 10 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó chính là chiếc thang máy được đặt tại tòa Jin Tower. Tòa tháp này cao 382m với tổng số tầng là 88, nhà sản xuất Mitsubishi đã hoàn thiện nó vào năm 1999. Tốc độ đạt tới 546m/phút, được trang bị nhiều những công nghệ tân tiến bậc nhất, giúp thang máy vận hành hoạt quả, an toàn với người dùng.

Thang máy được lắp đặt tại Jin Mao Tower

Thang máy được lắp đặt tại Jin Mao Tower

Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi về top những sản phẩm thang máy chạy nhanh nhất thế giới đã cung cấp tới bạn những thông tin bổ ích, lý thú. Nếu bạn đang còn những thắc mắc về lĩnh vực thang máy, đừng ngần ngại mà liên hệ cho Thang máy GHT qua địa chỉ:

CÔNG TY CP SẢN XUẤT THANG MÁY GHT VIỆT NAM

Hotline: 0984.696.683

Địa chỉ: Block 1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Block1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683