Hướng dẫn chọn kích thước thang tời thực phẩm 50kg

Thang tời thực phẩm 50kg là thiết bị chuyên biệt dùng để vận tải thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại. Nhờ những tính năng nổi bật, tiện lợi, loại thang máy này  nhanh chóng được nhiều chủ công trình tại Việt Nam tin tưởng sử dụng. Nếu bạn đang chưa biết lắp đặt loại thang có trọng tải bao nhiêu phù hợp với nhà hàng, khách sạn, … của mình thì tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm câu trả lời nhé. 

Thang tời thực phẩm 50kg là gì?

Thang tời thực phẩm thuộc dạng thang máy tải hàng mini. Dòng thang tời thực phẩm 50kg chuyên dùng để vận chuyển đồ ăn, thực phẩm trong các nhà hàng, khách sạn hoặc trung tâm thương mại. 

Thang tời thực phẩm 50kg là gì

Thang tời thực phẩm 50kg là gì

Sử dụng thang tời thực phẩm 50kg sẽ giúp cho quá trình phục vụ đồ hàng trong nhà hàng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn, không tốn thời gian, công sức, nhân lực, hạn chế được sự cố đổ vỡ. Đảm bảo sự an toàn thuận tiện, sạch sẽ nhất khi sử dụng thang máy tải thực phẩm để hỗ trợ vận chuyển đồ thực phẩm. 

Tính năng của thang máy tời thực phẩm 50kg

Cũng giống như các dòng thang máy tời hàng khác, thang tời thực phẩm 50kg cũng có những tính năng đặc trưng riêng như: 

Cửa mở an toàn: Chỉ khi thang máy dừng đúng tầng cần phục vụ, khi đó cửa thang sẽ tự động mở ra. Loại cửa được sử dụng là cửa mở, thang sẽ không chạy mà đứng im khi đã lấy hết đồ ăn. 

Hệ thống tự động dừng đúng tầng: Khi thang máy đến đúng tầng cần phục vụ, thang tời thực phẩm 50kg tự động dừng lại thông qua hệ thống đếm tầng Sensor và nam châm, giúp thang máy dừng lại đúng tầng cần phục vụ chính xác, an toàn. 

Trang bị chuông báo dừng tầng: Để giúp nhân viên dễ dàng nhận biết khi thang tời đã tới tầng cần phục vụ, thang đã trang bị thêm hệ thống chuông báo dừng tầng. Khi người dùng đang bận việc hoặc đi đâu đó, chuông thông báo sẽ ra tín hiệu để người phục vụ nhận biết được thang máy đã kết thúc hành trình. 

Chuông báo quá tải: Bất kỳ loại thang máy nào cũng đều được trang bị chuông báo quá tải. Thang tời thực phẩm 50kg cũng không ngoại lệ. Việc trang bị thiết bị chuông cảnh báo cho thang máy sẽ giúp tăng tuổi thọ thang máy. Khi bạn để thực phẩm quá số lượng vào thang máy, chuông cảnh báo sẽ tự động kêu, đến khi thang máy đủ tải trọng thì bộ phận này sẽ tự động ngắt. 

Hệ thống đèn trong Cabin: Khi thang máy hoạt động, hệ thống đèn sẽ phát sáng và khi thang dừng hoạt động thì hệ thống đèn chiếu sáng cũng sẽ tự động ngắt.

Tính năng của thang máy tời thực phẩm 50kg

Tính năng của thang máy tời thực phẩm 50kg

Hệ thống phanh an toàn: Thang máy thực phẩm được trang bị hệ thống thắng đĩa lắp đặt phía sau motor máy kéo. Với thang tời thực phẩm 50kg, hệ thống cơ an toàn luôn được chú trọng lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn, vận hành êm ái khi thang dừng lại. Bởi quá trình vận chuyển cần hạn chế tối đa việc đồ ăn bị xô đổ, phanh gấp khiến thức ăn dễ bị văng lung tung gây mất vệ sinh. 

Thang tời thực phẩm 50kg được lắp đặt những thiết bị chất lượng đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Fuji, Mitsubishi, … với điều khiển tự động PLC và biến tần. Khởi động và dừng tầng êm ái, nhẹ nhàng. 

Linh kiện thang máy chuyên chở thức ăn cũng đều được nhập khẩu chính hãng 100%, được kiểm định đầy đủ về chất lượng cũng như mức độ an toàn. 

Kích thước thang máy linh hoạt theo yêu cầu của từng mặt bằng công trình của khách hàng.

Cấu tạo thang tời thực phẩm 50kg

Giống với các loại thang máy thông thường, thang tời thực phẩm 50kg cũng được cấu tạo bởi nhiều bộ phận và linh kiện khác nhau. Mỗi bộ phận đều mang những chức năng và đặc điểm riêng phụ trợ cho quá trình hoạt động thang máy được diễn ra trơn tru nhất. Một số bộ phận chính cấu thành lên thang tải thực phẩm 50kg như: Máy kéo, Biến tần, rail, bảng điều khiển, hệ thống điều khiển, cabin, thanh cảm biến, …

Máy kéo thang máy 

Máy kéo hay còn gọi là motor, động cơ thang máy là thiết bị không thể thiếu. Máy kéo đóng vai trò là bộ phận truyền động theo nguyên lý ròng rọc, tác động một lực nhất định vào cabin di chuyển lên xuống. Máy kéo còn được thiết lập để kết nối đối trọng và cabin thông qua hệ thống cáp vận tải. 

Máy kéo thang máy 

Máy kéo thang máy

Hệ thống điều khiển thang máy thực phẩm 

Hệ thống điều khiển thang tời thực phẩm 50kg là bộ phận đầu não, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của thang máy. Nó đóng vai trò tiếp nhận và xử lý các thông tin được truyền tới. Từ đó giúp việc quản lý và kiểm soát các hoạt động của thang máy dễ dàng hơn. 

Hệ thống điều khiển thang tời thực phẩm 50kg

Hệ thống điều khiển thang tời thực phẩm 50kg

Biến tần thang tời thực phẩm 50kg

Biến tần có chức năng giúp thang máy dừng nghỉ đúng vị trí. Ngoài ra biến tần thang máy còn giúp cho thang máy chuyển động nhanh, ổn định hơn mà vẫn tiết kiệm tối đa điện năng. Với những chức năng này từ biến tần còn giúp cho bạn hạn chế được những sự cố như cabin dừng đột ngột hay kẹt, thang dừng không đúng tầng, cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Biến tần của thang máy

Biến tần thang máy tời thực phẩm 50kg

Cáp tải và rail dẫn hướng 

Cáp tải được kết nối giữa cabin và đối trọng nhờ hệ thống Puly. Cáp tải thang tời thực phẩm 50kg yêu cầu phải có độ bền tốt bởi phải chịu được một lực kéo rất lớn từ cabin thang máy và đối trọng. 

Rail sẽ có chức năng giữ thăng bằng và dẫn cabin đi đúng hương hành trình theo một phương thẳng đứng. Rail dẫn hướng được chia thành hai loại chính là Rail dẫn hướng cho cabin và Rail dẫn hướng cho đối trọng.

Cáp tải và rail dẫn hướng 

Cáp tải và rail dẫn hướng

Cabin thang tời thực phẩm 50kg

Cấu tạo của cabin thang tời thực phẩm 50kg khá đặc biệt, nó được thiết kế với các ngăn để đặt thức ăn, sao cho giữ được độ thăng bằng tốt nhất. Cabin thang máy hay còn gọi là buồng máy, là trung tâm di chuyển thực phẩm qua lại giữa các tầng phục vụ. 

Cabin thang tời thực phẩm 50kg

Cabin thang tời thực phẩm 50kg

Hệ thống cảm biến 

Hệ thống cảm biến hay còn gọi là Photocell. Đây là bộ phận được cài đặt tại vị trí cửa vào cabin. Thanh cảm biến Photocell có chức năng phát hiện những vật cản ở cửa thang máy nhằm nâng cao sự an toàn cho quá trình sử dụng thang máy. 

Hệ thống cảm biến 

Hệ thống cảm biến

Thang tời thực phẩm 50kg có mấy loại 

Phân loại dựa trên nguồn gốc xuất xứ 

Xét về nguồn gốc xuất xứ, thang tời thực phẩm 50kg được chia thành hai loại chính là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. 

Thang máy tời thực phẩm nhập khẩu nguyên chiếc 

Thang tời thực phẩm 50kg nhập khẩu nguyên chiếc thường có chi phí biến động cao, tuy nhiên, thế nhưng về chất lượng thì không cần bàn cãi. Từ khẩu kiểm định tới chất lượng đều đạt tiêu chuẩn Quốc tế, thang hoạt động bền bỉ, an toàn và mang tới giá trị về mọi mặt. 

Ngoài ra, các dòng thang máy nhập khẩu còn có ưu điểm nổi bật về khả năng đồng bộ và sắc nét. Bên cạnh đó, thang tời thực phẩm 50kg nhập khẩu cũng được đánh giá có nhiều lợi thế hơn so với thang máy liên về mẫu mã nội thất. 

Thang tời thực phẩm 50kg nhập khẩu nguyên chiếc

Thang tời thực phẩm 50kg nhập khẩu nguyên chiếc

Thang máy tời thực phẩm liên doanh 

Thang tời thực phẩm 50kg liên doanh là những mẫu thang máy được gia công phần cabin và một số bộ phận khác tại xưởng trong nước. Một số linh kiện quan trọng như rail, hệ thống tủ điện, … sẽ được nhập khẩu từ chính hãng. 

Lợi thế nổi bật của mẫu thang này liên doanh này chính là giá thành hợp lý, thấp hơn rất nhiều so với mẫu thang tời thực phẩm 50kg nhập khẩu nguyên chiếc. Dù tính đồng bộ của mẫu thang máy này không quá cao nhưng cũng đạt tới 90% so với thang nhập khẩu. 

Thêm một điểm cộng dành cho mẫu thang máy này chính là dễ dàng tìm mua được và có nhiều nhà cung cấp, phân phối linh kiện để sửa chữa, thay thế khi gặp sự cố. Bảo trì thang máy cũng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều bởi nó có đơn vị bảo trì của hãng sẵn sàng thực thi. 

Thang máy tải thực phẩm 50kg liên doanh 

Thang máy tải thực phẩm 50kg liên doanh

Phân loại thang máy dựa theo chức năng

Bên cạnh việc phân loại thang tời thực phẩm 50kg theo xuất xứ, thì việc dựa theo chức năng, loại thang này cũng được chia làm 2 loại khác nhau là: thang sử dụng xe đẩy và một loại bê tây. 

Thang tời thực phẩm 50kg dùng xe đẩy

Thang tời thực phẩm 50kg dùng xe đẩy thường có khoang cabin rộng, thuộc dạng tải thực phẩm nhiều và lớn. Với loại thang máy này thì bạn sẽ sử dụng một xư chứa thực phẩm, đẩy hàng hóa, thức ăn vào trong cabin. Khi cabin dừng tại tầng được gọi, cửa sẽ từ từ mở ra, lúc này bạn chỉ việc đẩu xe thực phẩm vào trong buồng cabin thang máy một cách dễ dàng. 

Thang tời thực phẩm 50kg dùng xe đẩy

Thang tời thực phẩm 50kg dùng xe đẩy

Thang tời thực phẩm 50kg bê tay 

Loại thang tời thực phẩm 50kg bê tay được lắp đặt phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn Việt Nam. Các ngăn trong cabin sẽ được thiết kế chia thành ngăn ngăn bằng nhau vừa tầm với của người dùng. Phần kích thước ngăn cabin khách hàng có thể đặt theo yêu cầu sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Thường loại thang máy này sẽ được sử dụng rất nhiều tại nhà hàng để phục vị thức ăn, đồ uống lên các tầng cao mà không lo đồ bị rơi. 

Thang tời thực phẩm 50kg bê tay

Thang tời thực phẩm 50kg bê tay

Thông số thang máy tải thực phẩm 50kg có đối trọng 

Mỗi loại thang tời thực phẩm 50kg sẽ có những mẫu mã, kích thước khác nhau dựa trên công trình thực tế. Dưới đây là một số kích thước thang máy từ 50 – 300 kg có đối trọng mà bạn có thể tham khảo.

Thang máy thực phẩm tải trọng 50kg

 • Tốc độ vận hành: 10m/phút
 • Kích thước hố pit: 800mm x 750mm (Rộng x sâu) 
 • Chiều sâu hố Pit tối thiểu: 600mm. 
 • Kích thước Cabin: 450×450 mm
 • Kích thước cửa cabin: 450mm x 600mm
 • Chiều cao tầng trên cùng (OH): 1800mm
 • Chiều cao phòng máy: 1200mm

Thông số kích thước thang máy tải thực phẩm 50kg không đối trọng 

Thang máy thực phẩm tải trọng 50kg

 • Tốc độ vận hành: 10m/phút
 • Kích thước giếng thang: 800mm x 750mm (Rộng x sâu) 
 • Chiều sâu hố Pit tối thiểu: 600mm. 
 • Kích thước Cabin: 450 x 450mm
 • Kích thước cửa cabin: 450mm x 600mm
 • Chiều cao tầng trên cùng (OH): 1800mm
 • Chiều cao phòng máy: 1200mm

Như vậy mình đã chia xong tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về thang tời thực phẩm 50kg cũng như cách lựa chọn loại thang phù hợp với nhu cầu. Hy vọng bài viết của Thang máy GHT đã giúp ích được nhiều cho bạn đọc. Nếu bạn đang cần tư vấn lắp đặt thang máy tải thực phẩm cho khách sạn, nhà hàng, … của mình vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

CÔNG TY CP SẢN XUẤT THANG MÁY GHT VIỆT NAM

Hotline: 0984.696.683

Địa chỉ: Block 1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Block1- CN8, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Mr Nguyễn Cao Giáp tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là doanh nhân, đồng thời cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Cơ khí. Đặc biệt, ông rất am hiểu về ứng dụng của thang máy.

Đăng ký nhận báo giá Call: 0984.696.683